Toyota “tự tin” về tình hình kinh doanh
Tập đoàn chế tạo xe ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. thông báo lợi nhuận ròng trong nửa đầu tài khóa 2017-2018 (4/2017-3/2018) gia tăng và nâng triển vọng lợi nhuận cho cả tài khóa, giữa bối cảnh đồng yen yếu đi và tập đoàn nỗ lực cắt giảm chi phí.
Toyota cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn tăng 13,2% lên 1.070 tỷ yen (9,4 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 4- 9/2017. Doanh thu trong cùng giai đoạn đạt 14.200 tỷ yen, tăng 8,6%.Dựa trên kết quả trên, Toyota dự báo sẽ đạt lợi nhuận ròng 1.950 tỷ yen trong cả tài khóa hiện tại (kết thúc vào tháng 3/2018), cao hơn mức dự đoán 1.750 tỷ yen đưa ra trước đó.
Toyota cho biết lợi nhuận hoạt động của tập đoàn tại các thị trường nội địa và châu Âu tăng ổn định trong nửa đầu tài khóa này, trong khi khu vực Bắc Mỹ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm hơn một nửa, do doanh số bán xe giảm và chi phí dành cho hoạt động khuyến mãi “phình” lên. Tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục là một yếu tố mang tính quyết định đối với lợi nhuận của Toyota trong nửa cuối năm nay, theo nhà phân tích Satoru Takada thuộc công ty nghiên cứu và tư vấn TIW (trụ sở tại Tokyo).Sức cạnh tranh của Toyota trên thị trường toàn cầu cũng như lợi nhuận thu được từ các thị trường nước ngoài của tập đoàn sẽ phụ thuộc vào tỷ giá giữa đồng yen với đồng USD và các đơn vị tiền tệ khác.
Trong tuần trước, Honda Motor cũng nâng triển vọng lợi nhuận hàng năm, nhờ doanh số bán xe mô tô tăng và đồng yen yếu. Nissan Motor Corp. theo lịch sẽ công bố kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm nay vào ngày 8/11.- Từ khóa :
- toyota
- lợi nhuận của toyota
- doanh thu của toyota
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sau Toyota, Ford Việt Nam cũng giảm mạnh giá bán xe
19:13' - 03/11/2017
Ngay sau khi Toyota giảm giá bán xe, chiều 3/11 Ford Việt Nam cũng công bố chương trình khuyến mại với giá ưu đãi của năm 2018 áp dụng cho ba dòng sản phẩm là Ford EcoSport, Ford Fiesta và Ford Focus.
-
Hàng hoá
Toyota Việt Nam đồng loạt giảm giá bán xe lắp ráp trong nước đến 58 triệu đồng
14:26' - 03/11/2017
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới cho năm 2018 áp dụng với các mẫu xe lắp ráp trong nước từ tháng 11 này với mức giảm từ 24 triệu đến 58 triệu đồng, tùy mẫu xe và phiên bản.
-
Hàng hoá
Toyota Việt Nam ra mắt Innova phiên cải tiến giá rẻ hơn 50 triệu đồng
13:08' - 03/11/2017
Bên cạnh các phiên bản hiện tại, mẫu xe MPV “ăn khách” của Toyota Việt Nam là Innova có thêm hai phiên cải tiến 2017 với 8 chỗ ngồi là Innova 2.0 Venturer và Innova 2.0J.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.
-
Chuyển động DN
Deloitte: Niềm tin doanh nghiệp Anh xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch
15:00' - 13/04/2026
Theo khảo sát mới nhất từ Deloitte, niềm tin của các tập đoàn hàng đầu Vương quốc Anh đã lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
McDonald's lấn sân sang thị trường nước tăng lực và soda tại Mỹ
14:37' - 13/04/2026
Theo các tài liệu nội bộ, McDonald's dự kiến ra mắt các sản phẩm mới như Dirty Dr Pepper và Mango Pineapple Refresher vào tháng 5/2026.
-
Chuyển động DN
"Lá chắn" của thị trường dầu mỏ
11:08' - 13/04/2026
Giữa cuộc khủng hoảng năng lượng bùng phát từ xung đột tại Trung Đông làm tê liệt eo biển Hormuz, Saudi Arabia nổi lên như một trụ cột ổn định hiếm có trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Mỹ mở lại nhà máy lọc dầu Santa Ynez
11:08' - 13/04/2026
Sau khi bị đình trệ hơn một thập niên, cơ sở này hiện đã hoạt động trở lại, với công suất khoảng 60.000 thùng dầu mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.

Toyota “tự tin” về tình hình kinh doanh. Nguồn: EPA/TTXVN