Trung Quốc cam kết tiếp tục tự do hóa thị trường
Phát biểu tại sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc), Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Osborne cũng nói rằng ông muốn thấy sự kết nối chính thức giữa các thị trường chứng khoán ở Trung Quốc và Vương quốc Anh, qua đó các doanh nghiệp nước Anh có thể huy động tiền gửi từ người dân Trung Quốc và ngược lại.
Bộ trưởng George Osborne nói rằng cần ủng hộ giới chức trách Trung Quốc khi họ vẫn cam kết nỗ lực tự do hóa thị trường sau những biến động mạnh trên các thị trường chứng khoán của nước này trong thời gian qua.
Ông Osborne, người dẫn đầu một phái đoàn quan chức và doanh nghiệp Vương quốc Anh thăm Trung Quốc từ ngày 20/9 nhằm thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư giữa hai nước, đưa ra nhận định trên sau khi nước Anh và Trung Quốc đã nhất trí về một loạt sáng kiến như mở rộng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ.
Trung Quốc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Anh quốc, và một nghiên cứu tính khả thi của đề án kết nối các thị trường chứng khoán London và Thượng Hải.
Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ sáu của Vương quốc Anh trong năm 2014, một bước tiến khá mạnh so với vị trí thứ 14 trong năm 2013. Trong năm 2013, Vương quốc Anh đã thu hút gần 12 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Trung Quốc, nhiều hơn số FDI của Đức và Pháp cộng lại.
Vân Anh (Theo Reuters)- Từ khóa :
- Anh
- Trung Quốc
- cam kết
- tự do hóa
- thị trường
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU xem xét áp phí với hàng thương mại điện tử giá rẻ
22:04'
EC kêu gọi giới lập pháp EU và các quốc gia thành viên “cân nhắc” áp phí xử lý đối với các giao dịch mua hàng trực tuyến được nhập khẩu trực tiếp tới người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Bưu điện Mỹ tạm ngừng nhận bưu kiện từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc)
13:58'
Bưu điện Mỹ (USPS) tạm thời ngừng chấp nhận các bưu kiện vận chuyển từ Bưu điện Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 4/2.
-
Kinh tế Thế giới
WTO "mắc kẹt" giữa tranh chấp thương mại
13:26'
Cơ quan Phúc thẩm của WTO, bao gồm bảy chuyên gia về luật thương mại và quốc tế, đã không thể xử lý bất kỳ vụ việc mới nào kể từ tháng 12/2019, do Mỹ liên tục chặn các đề cử thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô thương mại dịch vụ của Trung Quốc lần đầu tiên vượt 1.000 tỷ USD
13:03'
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc năm 2024 đã tăng lên mức kỷ lục 7.500 tỷ nhân dân tệ (1.032 tỷ USD), tăng 14,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Các cơ quan Liên hợp quốc lo ngại về nguồn tài trợ
10:40'
Các cơ quan của Liên hợp quốc đã đưa ra đánh giá về việc Mỹ cắt giảm nguồn tài trợ nhân đạo, đồng thời kêu gọi Washington tiếp tục có những đóng góp trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
5 năm sau Brexit: Ngày càng nhiều người Anh ủng hộ quay trở lại EU
10:13'
Cuộc thăm dò do YouGov thực hiện mới đây cho thấy chỉ 33% số người Anh được hỏi cho rằng Brexit là quyết định đúng đắn, mức thấp nhất kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân vào năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID
07:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), đồng thời ký văn bản dừng hợp tác với một số tổ chức trong Liên hợp quốc (LHQ).
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghệ lao đao do chính sách thuế quan của Mỹ
18:12' - 04/02/2025
Nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế lên chất bán dẫn, giá các sản phẩm điện tử có thể tăng mạnh hơn nữa trong bối cảnh người tiêu dùng vẫn đang phải đối mặt với áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ xem xét lại khoản thuế 700 triệu bảng với các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ
15:46' - 04/02/2025
Anh đang chuẩn bị xem xét lại khoản thuế 700 triệu bảng Anh (869,05 triệu USD) đối với các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại dường như đang leo thang toàn cầu.