Trung Quốc khẳng định không bán phá giá thép
Phản ứng trước một cuộc điều tra do EU tiến hành về vấn đề bán phá giá thép, người phát ngôn Shen Danyang của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết mức thuế sơ bộ thấp không phài là bằng chứng về hành vi bán phá giá của các nhà sản xuất Trung Quốc.
Tình trạng dư thừa công suất là một vấn đề trên thế giới và những nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp của Trung Quốc nhằm tái cơ cấu hoạt dộng của ngành sản xuất thép và giảm thiểu tình trạng dư thừa công suất đang tiến triển.
Theo người phát ngôn Shen Danyang của Bộ Thương mại Trung Quốc, nước này hy vọng sẽ khắc phục tình trạng dư thừa công suất cùng với EU và cho rằng các hành vi bảo hộ sẽ chỉ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Hy vọng EU sẽ sớm rút lại các biện pháp trên.
Tin tức cho hay do lo ngại về tình trạng thép giá rẻ từ Trung Quốc tràn vào thị trường EU, Ủy ban châu Âu (EC) đang theo dõi lượng thép nhập khẩu và áp dụng mức thuế bổ sung đối với thép nhập khẩu.
- Từ khóa :
- tép Trung Quốc
- bán phá giá
- thép nhập khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thép Trung Quốc bán phá giá đe dọa công ăn việc làm ở Châu Âu
15:01' - 16/02/2016
Hơn 5.000 công nhân ngành thép thuộc 18 quốc gia châu Âu đã tập trung tại trụ sở Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu ở Thủ đô Brussels (Bỉ) biểu tình nhằm phản đối thép giá rẻ của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Trung Quốc lao đao vì cung vượt cầu
16:31' - 26/10/2015
Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) vừa công bố số liệu cho thấy giá các sản phẩm thép của Trung Quốc trong tháng 9 giảm, bất chấp sản lượng đã được "hãm phanh".
-
Thị trường
Thép Trung Quốc có thể sẽ tràn vào Việt Nam
16:23' - 20/08/2015
Liên quan đến việc Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá đồng nhân dân tệ (NDT), đại diện các hiệp hội doanh nghiệp thép và đúc luyện kim đều lo ngại nhiều khả năng các sản phẩm tôn thép của Trung Quốc sẽ tràn vào Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07'
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53'
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
18:28' - 31/10/2025
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn 10% về khối lượng trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 31/3/2026), khi nhu cầu từ các thị trường nước ngoài tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Đài Loan (Trung Quốc) “cấm cửa” snack cá viên chiên nổi tiếng của Indonesia
17:12' - 31/10/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (Trung Quốc) TFD đã tịch thu lô Basreng Cracker nhập từ Indonesia sau khi phát hiện chứa chất bảo quản bị cấm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp
15:58' - 31/10/2025
Trong phiên 31/10 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 12 xu Mỹ, tương đương 0,18%, xuống 64,88 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI ở mức 60,36 USD/thùng, giảm 21 xu Mỹ, tương đương 0,35%.
-
Hàng hoá
Việc loại LNG của Nga khỏi thị trường có nguy cơ đẩy giá khí đốt lên cao
13:17' - 31/10/2025
Giám đốc điều hành của tập đoàn sản xuất khí đốt Novatek của Nga, cảnh báo việc loại khí tự nhiên hóa lỏng của nước này ra khỏi thị trường khí đốt toàn cầu có thể sẽ đẩy giá nhiên liệu này tăng cao.

Trung Quốc khẳng định không bán phá giá thép. Ảnh: Reuters