1. >

TTCK châu Á “án binh” đón đợi loạt sự kiện quan trọng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 7/6, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á “án binh” chờ đợi một loạt các sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đối với các thị trường toàn cầu.

TTCK châu Á “án binh” đón đợi loạt sự kiện quan trọng
Cụ thể, trong phiên này, tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản nhích thêm 0,02%, hay 4,72 điểm lên 19.984,62 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cũng chỉ ghi thêm 38,2 điểm, hay 1,2% lên 3.140,32 điểm.

TTCK châu Á “án binh” đón đợi loạt sự kiện quan trọng. Ảnh: reuters

Trong khi đó, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc để mất 8,48 điểm, hay 0,36% xuống còn 2.360,14 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong giảm 22,98 điểm, hay 0,09% xuống 25.974,16 điểm, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Australia gần như không biến động và khép phiên với 5.667,2 điểm.

Một loại các sự kiện quan trọng, bao gồm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cuộc tổng tuyển cử của nước Anh và sự kiện được cho là sẽ tác động đến thị trường nhiều nhất là phiên điều trần của cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey trước quốc hội nước này, sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 8/6.

Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông cũng gây sức ép tâm lý lên các nhà đầu tư, khi Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Ai Cập đã đồng loạt tuyên bố đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar vì cáo buộc nước này có liên quan tới khủng bố.

Xung quanh vấn đề này còn có những quan ngại rằng những tranh cãi nói trên có thể trở thành một mâu thuẫn lớn hơn, liên quan đến cả đồng minh của Qatar là Iran, và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không đứng ngoài với một loạt các nhận định thiên về ủng hộ Riyadh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới mỗi năm có 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển tới khoảng 8 tỷ USD.

ncif