1. >

Vàng châu Á chứng kiến tuần mất giá mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/4, thị trường vàng châu Á kém "sôi động" và hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất trong vòng bảy tuần qua

Vàng châu Á chứng kiến tuần mất giá mạnh

Vàng châu Á chứng kiến tuần mất giá mạnh. Ảnh: EPA

Vàng giảm giá giữa bối cảnh giới đầu tư tích cực tìm kiếm lợi nhuận hơn là chọn nắm giữ kim loại quý tuy an toàn nhưng không sinh lợi suất.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Bengalu (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.264,86 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng nhích 0,1% lên 1.266,80 USD/ounce.

Với kết quả trên, giá vàng hướng tới tuần giảm 1,5% và là tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 10/3. Tuy nhiên, kim loại quý này lại đang hướng tới tháng tăng 1,3%.

Bất chấp đề xuất cải cách thuế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và tình hình bất ổn địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên, các nhà đầu tư vẫn có xu hướng quan tâm tới các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền tệ.

Ngày 26/4, chính quyền của Tổng thống Donald Trump công bố gói đề xuất cắt giảm thuế lớn, với kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới này đạt mức tăng trưởng hàng năm từ 3% trở lên.

Theo các chuyên gia phân tích, hiện thị trường đang khan thiếu thông tin nhằm giúp định hướng đầu tư, bởi vậy phải tới khi diễn ra vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào ngày 7/5 tới, thị trường vàng mới biến động rõ rệt hơn.

Trong ngày 27/4, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,1%, xuống 853,3 6 tấn. Lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm hơn 6 tấn tính từ ngày 25/4.

Cũng trong phiên giao dịch chiều 28/4, giá bạc tăng 0,6% sau khi chạm mức thấp nhất 1 tháng rưỡi vào phiên trước đó. Tính chung cả tuần này, giá bạc ước mất hơn 3%.

Giá bạch kim cũng tiến 0,4% lên 943,65 USD/ounce, song lại hướng tới tuần giao dịch tệ nhất trong bảy tuần. Giá Palladium ổn định ở mức 815 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

>>>Giá vàng hôm nay 28/4 không biến động

>>>Giá dầu châu Á nhích nhẹ phiên cuối tuầnlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif