1. >

Vàng châu Á giảm giá trước triển vọng nâng lãi suất của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 9/1, giá vàng châu Á đi xuống, giữa bối cảnh những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất trong năm nay bắt đầu “nóng lên”.

Vàng châu Á giảm giá trước triển vọng nâng lãi suất của Mỹ

Giá vàng châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters

Chiều phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.317,86 USD/ounce. Tuần trước, giá vàng này chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/9 là 1.325,86 USD/ounce.

Phiên trước đó, đồng USD leo lên mức cao nhất một tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt, trước khi ổn định ở mức 92,342 vào ngày 9/1.

Giới đầu tư dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất thêm vài lần trong năm nay sau khi báo cáo việc làm tháng 12/2017 của Mỹ, vừa được công bố cuối tuần trước, càng củng cố thêm lòng tin vào triển vọng của nền kinh tế số một thế giới.

Ngoài ra, Ji Ming- trưởng nhóm phân tích của Shandong Gold Group - cho rằng, giá vàng có thể phải chịu áp lực giảm trong ngắn hạn khi đồng USD mạnh lên nhờ chương trình cải cách thuế của Mỹ và lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Cũng trong phiên này, giá bạc giao ngay giảm 0,3%, xuống 17,08 USD/ounce, còn giá bạch kim cũng hạ 0,8%, xuống 964,35 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif