1. >

Việc mố cầu Đuống xuất hiện nhiều vết nứt: Đơn vị quản lý nói gì?

Facebook Share

BNEWS.VN Mố cầu Đuống phía Yên Viên (Gia Lâm - Hà Nội) vừa xuất hiện một số vết nứt lớn.

Việc mố cầu Đuống xuất hiện nhiều vết nứt: Đơn vị quản lý nói gì?

Các vết nứt xuất hiện tại mố cầu Đuống. Ảnh: Quang Long/Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải

Chưa xuất hiện nguy cơ sụt trượt cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến đến an toàn đường sắt, đường bộ nhưng đơn vị quản lý cầu vẫn phải bố trí canh gác để theo dõi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Vượng, Giám đốc công ty Đường sắt Hà Hải, đơn vị trực tiếp quản lý cầu Đuống (sử dụng chung cho đường bộ và đường sắt) cho hay, các vết nứt bắt đầu xuất hiện cách đây 2 tháng.

Cụ thể, có 4 vết nứt trên vỏ mố cầu, mỗi vết dài khoảng 6,7 m, hở rộng 8 - 15 cm. Ngoài ra, sự cố trên đã tạo thành một vết nứt chạy dọc theo đê bắc sông Đuống khoảng 40 m.

Cũng theo ông Vượng, nguyên nhân của các vết nứt bước đầu được đánh giá do lượng nước sông Đuống đổ về khu vực này nhiều trong thời gian qua, cộng với việc kè hai bên bờ sông khiến cho dòng chạy bị thay đổi.

Về phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc VNR cho hay, Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải theo dõi các vết bị lún sụt; phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu chi tiết và đưa ra phương án kỹ thuật xử lý gia cố triệt để, lâu dài, đảm bảo an toàn công trình và nhà dân trong khu vực.

“Tuy nhiên, các vết hư hỏng hiện có dấu hiệu phát triển chậm lại song vẫn tiềm ẩn rủi ro, vì vậy cần tiếp tục kiểm tra, theo dõi để xử lý kịp thời tình huống bất lợi”, ông Đoàn Duy Hoạch chia sẻ.

>>>Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc nứt dầm ngang tại trụ P29 cầu Vàm Cống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif