Visa và Amex cùng muốn giành hợp đồng Apple Card
Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 1/4 dẫn các nguồn tin cho biết Visa đã đề nghị mức giá khoảng 100 triệu USD để giành hợp đồng quan hệ đối tác thẻ tín dụng của Apple từ tay Mastercard.
Theo tờ WSJ, Visa đã có một động thái mạnh mẽ để giành được hợp đồng Apple Card, khi đưa ra đề nghị thanh toán trả trước, một điều khoản thường chỉ dành cho các chương trình thẻ lớn nhất.
American Express cũng đang cạnh tranh với Mastercard để giành quyền hợp tác thẻ Apple Card. Báo cáo dẫn nguồn tin cho biết, Amex mong muốn trở thành cả đơn vị phát hành thẻ lẫn mạng lưới thanh toán cho loại thẻ này.
Trước đó, theo một báo cáo hồi tháng 11/2023, Goldman Sachs và Apple, vốn đã khởi động quan hệ đối tác thẻ tín dụng vào năm 2019 với Mastercard là mạng lưới thanh toán, đã quyết định chấm dứt hợp tác. Nhiều tổ chức tài chính đang cạnh tranh để thay thế Goldman Sachs trong vai trò đối tác phát hành thẻ tín dụng này.Hãng tin Reuters hồi tháng 1/2025 đưa tin rằng Apple đang đàm phán với Barclays và Synchrony Financial về việc trở thành đối tác phát hành thẻ tín dụng mới. Trước đó, Reuters cũng đưa tin JPMorgan Chase đã thảo luận với Apple về thương vụ này từ năm 2024.
Goldman Sachs đã bước chân vào mảng kinh doanh tiêu dùng gần một thập kỷ trước với mục tiêu đa dạng hóa nguồn thu ngoài các lĩnh vực trụ cột truyền thống là giao dịch và ngân hàng đầu tư.Tuy nhiên, đến cuối năm 2022, định chế tài chính hàng đầu Phố Wall này đã quyết định giảm tham vọng bán lẻ sau khi phải trích lập hàng tỷ USD để dự phòng cho các khoản lỗ tiềm ẩn từ mảng kinh doanh này.- Từ khóa :
- thị trường thẻ tín dụng
- Visa
- Amex
- Apple
- Apple card
- Mastercard.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
EU điều tra phí dịch vụ của thẻ tín dụng Visa và Mastercard
07:00' - 12/11/2024
Các cơ quan giám sát chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra các khoản phí thanh toán của thẻ tín dụng Visa và Mastercard có gây gây bất lợi cho các doanh nghiệp bán lẻ hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội tri ân khách hàng 30 năm đồng hành tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:04' - 24/10/2025
Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025, Vietravel Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động tri ân, ưu đãi tour du lịch và chương trình “Săn Deal Online”, đánh dấu 30 năm đồng hành cùng du khách Việt.
-
Chuyển động DN
Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu
17:38' - 24/10/2025
Tập đoàn Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu (chỉ sau Ấn Độ).
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam và Napas hợp tác quảng bá hàng Việt
11:28' - 24/10/2025
Khách hàng của các siêu thị GO! có thể đơn giản hóa việc thanh toán chỉ với một thao tác quét mã VietRPay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Ấn Độ tuyển dụng tại chỗ để ứng phó chính sách nhập cư của Mỹ
16:15' - 23/10/2025
Trước kế hoạch siết chặt thị thực H-1B của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Tata Technologies cho biết sẽ tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tại Mỹ để duy trì hoạt động ổn định.
-
Chuyển động DN
Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số trong quản lý thuế
16:14' - 23/10/2025
Cục Thuế vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số của ngành Thuế với Công ty EY Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Món quà của yêu thương gửi học trò nơi biên cương xứ Nghệ
15:11' - 23/10/2025
Sau 9 tháng xây dựng, Tòa nhà ký túc xá 2 tầng, thuộc giai đoạn 1 - Dự án cải tạo và nâng cấp Trường PTDTBT TH Mỹ Lý 1 đã hoàn thành trong niềm hân hoan của nhà trường, học sinh và phụ huynh.
-
Chuyển động DN
Netflix lao đao vì tranh chấp thuế và làn sóng phản đối nội dung chuyển giới
10:29' - 23/10/2025
Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 22/10 (giờ địa phương), sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2025 không đạt kỳ vọng vào tối hôm trước.
-
Chuyển động DN
Chi phí và thuế quan "bào mòn" lợi nhuận của Tesla trong quý III/2025
10:29' - 23/10/2025
Tesla ngày 22/10 đã báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý III/2025, do gánh nặng từ thuế quan và các chi phí khác đã ảnh hưởng tiêu cực, lấn át cả mức tăng từ doanh số bán ô tô.
-
Chuyển động DN
Walmart giảm giá mạnh bữa ăn trong dịp Lễ Tạ ơn
07:46' - 23/10/2025
Chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart ngày 21/10 thông báo rằng “Giỏ thực phẩm Lễ Tạ ơn” thường niên năm nay sẽ chỉ tốn dưới 4 USD mỗi người - mức giá thấp nhất kể từ khi chương trình khởi động vào năm 2022.

Visa và Amex cùng muốn giành hợp đồng Apple Card. Ảnh minh hoạ: A.N/BNEWS