BNEWS Do những thiệt hại lớn từ vụ bê bối khí thải, tập đoàn Volkswagen (VW) sẽ cắt giảm mạnh các khoản tiền tài trợ cho thể thao.
Theo tờ Bild am Sonntag (Hình ảnh Chủ nhật) ngày 22/11, VW đã lên một danh sách các hạng mục cắt giảm cụ thể, trong đó đáng chú ý có việc sẽ cắt tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá ở Bundesliga là Hannover 96, Werder Bremen, Schalke 04 cũng như câu lạc bộ hạng hai 1860 München.
Từ trước đến nay, VW tài trợ cho các câu lạc bộ này mỗi mùa 1,5 triệu euro. Khoản tài trợ cho câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng Grizzlys Wolfsburg mỗi năm 5 triệu euro cũng sẽ bị cắt giảm. Danh mục cắt giảm chi tiết sẽ được VW công bố trong vài ngày tới.
Vụ bê bối gian lận khí thải đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VW cũng như gây thiệt hại nhiều tỷ euro. Tân Tổng giám đốc tập đoàn VW Mathias Mueller tuyên bố “những khoản chi không thực sự cần thiết sẽ bị loại bỏ hoặc cắt giảm”.
Câu lạc bộ VfL Wolfsburg, công ty con 100% vốn của tập đoàn VW, đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Dự án xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trị giá 30-40 triệu euro của câu lạc bộ đã phải tạm dừng do vụ bê bối của tập đoàn mẹ VW.
Đức Chung (P/v TTXVN tại Berlin)
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáMột tàu hàng bị tấn công tại eo biển Hormuz
Một tàu hàng treo cờ Singapore đã bị tấn công khi đang di chuyển qua eo biển Hormuz, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận tạm thời giữa Mỹ và Iran
-
Hàng hoáGiá dầu giảm có thể buộc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ
Giới phân tích chỉ ra rằng, nền kinh tế Mỹ hiện tại không áp dụng được "cuốn cẩm nang" chống lạm phát cũ.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% khi thỏa thuận hòa bình Trung Đông gặp rủi ro
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2% trong phiên 25/6 sau khi một tàu chở hàng bị tấn công ngoài khơi Oman làm dấy lên lo ngại về khả năng thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran đổ vỡ.
-
Hàng hoáTriển lãm trải nghiệm đồ uống cao cấp tại Việt Nam 2026
Triển lãm quy tụ hơn 75 nhà sản xuất đồ uống và thực phẩm cao cấp đến từ nhiều vùng khác nhau của Italy, cùng 40 không gian lounge trải nghiệm.
-
Hàng hoáGiá thực phẩm tại châu Á tăng do chi phí bao bì leo thang
Người tiêu dùng châu Á đang phải đối mặt với giá thực phẩm tăng cao trong nhiều tháng tới do cuộc xung đột Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung nhựa, đẩy chi phí bao bì leo thang.
-
Hàng hoáDòng chảy dầu qua Hormuz dần phục hồi, thị trường đối mặt nguy cơ dư cung
Lưu lượng tàu hàng hóa đi qua eo biển Hormuz tiếp tục cải thiện sau khi Mỹ và Iran đạt được bản ghi nhớ vào ngày 14/6.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tiếp tục giảm sau tín hiệu nguồn cung ngắn hạn dồi dào
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 25/6 tại thị trường châu Á, lùi về gần mức ghi nhận trước khi xung đột tại Iran bùng phát.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều 25/6
Giá xăng dầu tiếp tục giảm tuần thứ năm liên tiếp kể từ 15h00 hôm nay 25/6, trong đó dầu điêzen 0.05S giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá6 tháng đầu năm 2026: Xuất khẩu gạo đạt khoảng 5 triệu tấn
6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn gạo, thu về 2,36 tỷ USD, tăng 5,7% về khối lượng nhưng giảm 3,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2025.









