1. >

"Dưới bầu trời xa cách" sẽ lên sóng giờ "kim cương"

Facebook Share

BNEWS.VN "Dưới bầu trời xa cách" được phát sóng từ hôm nay 22/1, là bộ phim hợp tác Việt - Nhật được đầu tư lớn để đáp ứng khung giờ đặc biệt của VTV, cũng như tiêu chuẩn phát sóng tại Nhật Bản.

"Dưới bầu trời xa cách" sẽ lên sóng giờ "kim cương"

Nếu xem phim truyền hình dài tập Hàn Quốc - Việt Nam Tuổi thanh xuân, khán giả sẽ thấy rất vô lý khi người Hàn và người Việt trao đổi với nhau theo kiểu ai nói ngôn ngữ của người đó mà vẫn hiểu.

Ít người biết, đây là câu chuyện bất đắc dĩ, khi phía sản xuất không tìm được diễn viên đáp ứng thoại tiếng Hàn. Và ít nhiều, Dưới bầu trời xa cách cũng gặp khó khăn như vậy.

"Đỏ mắt" tìm diễn viên có khả năng ngoại ngữ

Dưới bầu trời xa cách là sản phẩm hợp tác với Nhật Bản nối tiếp sau phim Người cộng sự (2013), Khúc hát mặt trời (2015). Phim kể câu chuyện tình yêu giữa một chàng sinh viên Việt Nam (Quang Sự đóng) học ngành nông nghiệp tại Okinawa và một nữ phóng viên Nhật Bản (Karin Miyagi).

Bối cảnh được quay hoàn toàn tại Okinawa, thu tiếng trực tiếp. Diễn viên phải nói 3 ngôn ngữ: Việt, Nhật, Anh, nên đây là một dự án thực sự thách thức với diễn viên Việt Nam.

Quang Sự, một trong những diễn viên trẻ hiếm hoi biết hai ngoại ngữ (Anh, Hàn) đã được chọn đóng vai nam chính - một sinh viên Việt Nam đã ở Nhật Bản 6 năm nói tiếng Nhật như người Nhật. 

Quang Sự và nữ diễn viên Nhật Bản Karin Miyagi trong phim "Dưới bầu trời xa cách"

Với cá nhân Quang Sự, ngôn ngữ cũng chính là thách thức lớn nhất trong bộ phim này. Anh chỉ có hai tuần học tiếng Nhật, sau đó sang Nhật để học thoại vài ngày. “Cũng may là tôi biết tiếng Hàn, khá tương đồng với tiếng Nhật, nên học cũng nhanh, dù chủ yếu chỉ học bồi thôi. Hằng đêm khi quay xong, về nhà tôi lại học thoại tiếng Nhật để cho ngày hôm sau” - Quang Sự nói.

“Rất nhiều diễn viên có kinh nghiệm nhưng yếu ngoại ngữ. Do vậy, họ khó đáp ứng được yêu cầu của phim này" -- đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết. "Riêng Quang Sự biết tiếng Hàn. Khi thấy cậu ấy đáp ứng được những cảnh quay đầu tiên, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm. Đồng thời, Sự cũng là một diễn viên giỏi, làm việc rất kỹ lưỡng, tỷ mỷ”.

Đưa phim Việt ra quốc tế

Dưới bầu trời xa cách là câu chuyện tình yêu đẹp giữa Hải, một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và Eri, một phóng viên truyền hình. Hai người đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp. Nhưng khi Eri tìm cách tiếp cận Hải để phỏng vấn, họ đã thay đổi cái nhìn về nhau và bắt đầu yêu nhau.

Nhưng sau một hiểu lầm, Eri đã quyết định tránh Hải. Trong khi đó Hải phải trở về Việt Nam và khó có cơ hội quay lại Nhật Bản nữa. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên Việt - Nhật. Phía Việt Nam có Quang Sự, Chí Nhân, Đình Tú, Viết Liên, Hương Giang tham gia.

Đạo diễn Đào Duy Phúc và đạo diễn Vũ Trường Khoa là đồng đạo diễn Dưới bầu trời xa cách. Hai anh cho biết,họ được giao một nhiệm vụ quan trọng trong bộ phim này: dàn dựng để chiếu trên VTV Đặc biệt kể từ tối 22/1 trên VTV1.

Giám đốc Trung tâm sản xuất Phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết thêm: “Bộ phim là nỗ lực phát triển các dự án truyền hình có chất lượng vượt trội, nhằm đưa phim Việt Nam ra thế giới. Phía Việt Nam đã thực hiện 90% bộ phim, quay bằng tiêu chuẩn 4K, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn phát sóng tại Nhật Bản”.

Lần đầu đưa phim truyện vào VTV Đặc biệt
Đây cũng là lần đầu tiên VTV Đặc biệt, (vốn chỉ phát sóng các bộ phim tài liệu được đầu tư “khủng” hoặc một số chương trình ca nhạc) đưa phim truyện vào khung giờ. Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV, Dưới bầu trời xa cách là bộ phim được đầu tư rất kỹ lưỡng nên được đưa vào chương trình này.

>>> Top 10 phim ăn khách: Các nhà nữ toán học tiếp tục hốt bạc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.