1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng

Facebook Share

BNEWS.VN Các ca mắc còn rải rác và chưa có tử vong nhưng số liệu cho thấy có sự gia tăng nhanh trong thời gian cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2016.

 Gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đến ngày 13/3/2016 toàn thành phố ghi nhận 176 trường hợp mắc tay chân miệng.

Gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng. Ảnh: TTXVN

Do thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh tay chân miệng phát triển. Vì vậy, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội hướng dẫn chuyên môn về giám sát và xử lý dịch tay chân miệng cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

Tổ chức buổi phát động chiến dịch “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng” của thành phố và hướng dẫn các đơn vị tổ chức triển khai. Đồng thời đảm bảo cung ứng đầy đủ cloramin B và trang thiết bị cần thiết cho xử lý dịch.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh, cách ly và xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch lây lan. Tuyên truyền các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, thực hiện ăn sạch, ở sạch và giữ gìn đồ chơi cho trẻ để phòng chống bệnh tay chân miệng.

Phối hợp với Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng trong trường học: tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; khuyến cáo phụ huynh khi phát hiện trẻ có dấu hiệu mắc bệnh phải thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế để có biện pháp cách ly kịp thời.

Hướng dẫn nhà trường các biện pháp xử lý môi trường phòng chống bệnh tay chân miệng như vệ sinh lớp học bằng xà phòng hoặc cloramin B; chỉ đạo các trường học thông báo kịp thời thông tin về học sinh có biểu hiện nghi mắc bệnh tay chân miệng cho cơ sở y tế trên địa bàn để kịp thời điều tra dịch và xử lý dịch.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, tập huấn cho cán bộ y tế về các phác đồ cấp cứu và điều trị tay chân miệng. Tổ chức tốt việc thu dung, sàng lọc, cấp cứu điều trị bệnh nhân đồng thời thực hiện nghiêm túc các qui định về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện nhằm hạn chế thấp nhất tử vong.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn trong việc thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc bệnh dịch để chủ động giám sát, xử lý dịch tại cộng đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.