1. >

​Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 13/11, giá vàng châu Á vẫn "neo"gần mức thấp nhất của phiên trước do đồng USD vững và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay và năm 2018.

​Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần

​Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 34 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay hầu như không thay đổi ở mức 1.276,61 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12/2017 tăng 0,2% lên 1.277,10 USD/ounce.

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, Patrick Harker, cho biết ông ủng hộ Fed tăng lãi suất vào tháng 12/2017 và dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất ba lần trong năm 2018.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng giao ngay đang hướng tới ngưỡng hỗ trợ khoảng 1.263 USD/ounce và nếu phá vỡ con số này, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1.241 USD/ounce.

Trong khi đó, nhu cầu đối với vàng giao ngay tại các thị trường châu Á tiếp tục khá trầm lắng trong tuần trước, do giá vàng lên cao khiến người mua “chùn chân” mặc dù mùa cưới tại Ấn Độ đã bắt đầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại Hoàng thành Thăng Long đang diễn ra chương trình “Tết Việt” năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa, tạo điểm nhấn văn hóa cho Thủ đô những ngày tháng Chạp. Sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 24-2 tức mùng 9 Tết Nguyên đán.