"Xứ hoa anh đào" hốt bạc nhờ du khách nước ngoài mạnh tay chi tiêu
Theo số liệu của JTA, chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản đạt khoảng 3.280 tỷ yen (29,1 tỷ USD) trong chín tháng tính từ đầu năm nay. Kết quả này có được là nhờ hứng thú tiêu dùng của du khách đến từ châu Á.
Tốc độ chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản còn được duy trì bởi lượng du khách nước ngoài tới Nhật Bản tăng với tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay khi tTính tới giữa tháng 9/2017 đã vượt ngưỡng 20 triệu lượt. Chi tiêu của du khách nước ngoài đạt mức cao kỷ lục 3.750 tỷ yen trong năm 2016.
Chi tiêu của du khách nước ngoài trong quý III/2017 đạt 1.230 tỷ yen, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2016. Chi tiêu bình quân của mỗi du khách trong giai đoạn này đạt 165.412 yen, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2016. Du khách đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc năm nay chi tiêu nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Du khách Trung Quốc đại lục chi tiêu nhiều nhất, khoảng 543,2 tỷ yen, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.Tiếp theo là du khách từ Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), với mức chi 149 tỷ yen, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản chi tiêu của du khách Hàn Quốc là 136,1 tỷ yen, tăng 49,9%.
Số lượng du khách tới Nhật Bản trong giai đoạn tháng 1-9/2017 đạt 21.196.400 lượt, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2016. Trong số này, du khách Trung Quốc là đông nhất với 5,56 triệu lượt, theo sau là du khách Hàn Quốc (5,22 triệu lượt) và du khách Đài Loan (3,46 triệu lượt). Nhật Bản hướng đến mục tiêu thu hút 40 triệu lượt du khách nước ngoài, với chi tiêu đạt 8.000 tỷ yen trong mỗi năm từ nay đến năm 2020, thời điểm nước này đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2020 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật mùa Hè 2020.>>>Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản xác nhận đầu tư vào Cam Ranh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay chiến đấu của Nhật Bản bốc cháy khi chuẩn bị cất cánh
15:44' - 18/10/2017
Một máy bay chiến đấu F4 của Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) đã bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển vào một đường băng ở căn cứ không quân tại tỉnh Ibaraki.
-
Tài chính
Nhật Bản và Trung Quốc trong "danh sát giám sát" hoạt động tiền tệ của Mỹ
07:55' - 18/10/2017
Ngày 17/10, Bộ Tài chính Mỹ cho biết họ đã tiếp tục để Nhật Bản, Trung Quốc và 3 nền kinh tế khác trong một danh sách giám sát về cái gọi là các hoạt động tiền tệ "không đúng đắn" tiềm tàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản xác nhận đầu tư vào Cam Ranh
09:20' - 17/10/2017
Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S Hideo Sawada xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa trong bài phỏng vấn trên báo Nikkei.
-
Kinh tế Thế giới
Thực tập sinh tại Nhật Bản được phép kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm
15:13' - 16/10/2017
Luật lao động mới của Nhật Bản cho phép các thực tập sinh có đủ các điều kiện nhất định sẽ có thể kéo dài thời gian làm việc tại nước này từ 3 năm lên 5 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026
21:28'
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44'
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19'
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18'
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kỳ vọng vào quan hệ song phương
14:20'
Ngày 14/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bán xăng E15 quanh năm
13:28'
Hạ viện Mỹ ngày 13/5 (giờ địa phương) đã chính thức thông qua dự luật cho phép bán xăng E15 (loại xăng chứa 15% ethanol chiết xuất từ ngô) quanh năm trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
WHO cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên tàu du lịch MV Hondius
13:25'
Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius treo cờ Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cân nhắc cắt giảm thuế quan cho hàng hóa
12:11'
Mỹ và Trung Quốc được dự đoán sẽ từng bước tiến tới thiết lập cơ chế thương mại có kiểm soát đối với các nhóm hàng hóa không nhạy cảm trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh
10:30'
Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 4/2026 tăng ở mức hàng năm cao nhất trong hơn 3 năm, cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng khó kiểm soát khi chi phí trong chuỗi cung ứng gia tăng.

Hai vợ chồng khách du lịch Trung Quốc đang chụp ảnh bên bờ sông Meguro, thủ đô Tokyo. Ảnh: TTXVN