BNEWS Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S Hideo Sawada xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa trong bài phỏng vấn trên báo Nikkei.
Trong bài phỏng vấn nói trên, ông Sawada đánh giá Cam Ranh có vị trí thuận lợi khi chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1 giờ bay, cùng cảng và bãi biển đẹp.
Ông cho biết H.I.S sẽ hợp tác với một tập đoàn kinh tế mới nổi của Việt Nam trong dự án xây dựng một khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn với số vốn đầu tư khoảng 200 tỷ Yen (khoảng 1,8 tỷ USD), gồm 5 đến 6 khách sạn, trong đó H.I.S phụ trách xây dựng 1 hoặc 2 khách sạn.
Theo ông Sawada, chủ đầu tư Việt Nam đang muốn xây dựng mô hình công viên giải trí lớn tại khu nghỉ dưỡng và quan tâm tới việc tái hiện một khu phố giống mô hình khu vui chơi giải trí Huis Ten Bosch tại tỉnh Nagasaki (Na-ga-xa-ki) của Nhật Bản mà ông đang làm chủ tịch.
Đánh giá về mô hình này, ông Sawada cho biết tại một số nước có kinh tế đang phát triển, thu nhập của người dân ngày một cao đã tạo ra môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh các khu vui chơi, giải trí lớn.
Tại Nhật Bản, công viên Disneyland Tokyo được mở cửa từ năm 1983 là minh chứng thành công của mô hình này khi lúc bấy giờ tại châu Á chưa có mô hình công viên giải trí lớn theo kiểu Âu – Mỹ.
Với Huis Ten Bosch, sau khi xây dựng lại vào năm 2010, lượng khách đạt 3 triệu lượt, hàng năm thu lợi nhuận khoảng 10 tỷ yen (89,44 triệu USD).
Ông Sawada phân tích nếu các khu vực lân cận đạt ít nhất 10 triệu người, mô hình công viên giải trí nhiều khả năng sẽ thành công, bởi số lượt người địa phương tới các nơi này thường chiếm từ 60% đến 70%.
>>>Mở đường bay thẳng giữa Cam Ranh và Kuala Lumpur, Malaysia
Tin liên quan
Mở đường bay thẳng giữa Cam Ranh và Kuala Lumpur, Malaysia
Theo đó, hành khách có thể sử dụng dịch vụ nối chuyến để kết nối các chuyến bay khác với hành lý được chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng mà không gặp trở ngại trong quá trình nhập cảnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamLưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam tăng gần 60%
Lưu lượng phương tiện trên 15 tuyến cao tốc Bắc - Nam tăng gần 60% và có những thời điểm tại một số điểm có sự tăng cao đột biến.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh với hành trình đổi mới trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Sau 40 năm đổi mới, Quảng Ninh chuyển mình từ địa phương phụ thuộc ngân sách thành cực tăng trưởng năng động, mở ra tầm vóc mới khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Quốc hội thông qua giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ, VN-Index tăng 7 phiên liên tiếp; Hà Nội khởi công 2 dự án đường sắt quốc gia...là những thông tin kinh tế trong nước nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng
Với vị trí là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, Hà Nội đang đứng trước yêu cầu không chỉ duy trì tốc độ tăng trưởng cao mà còn phải tiên phong chuyển đổi mô hình phát triển.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội khóa XVI
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; các chính sách đặc thù...
-
Kinh tế Việt NamThi công xuyên lễ, đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm tại Đồng Nai
Đồng Nai đang được ví như đại công trường của Việt Nam với hàng chục dự án giao thông trọng điểm đang triển khai.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch thành phố Hà Nội: Không để xảy ra ngập mới tìm phương tiện ứng phó
Theo Chủ tịch UBND thành phố, tại những khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, chính quyền địa phương phải chuẩn bị sẵn thuyền, áo phao và các thiết bị cứu hộ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026)
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội
Sáng 29/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.











