BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Canada, 19 triệu thư điện tử (email) khách hàng của Bell - hãng viễn thông lớn nhất Canada, đã bị tin tặc tấn công.
Các tin tặc đã đánh cắp từ cơ sở dữ liệu của hãng khoảng 1.700 tên khách hàng cùng số điện thoại.
Trong tuyên bố đưa ra ngày 16/5, hãng Bell đã xin lỗi các khách hàng của mình và giải thích sự cố trên là do “tin tặc nặc danh” tiến hành.
Tuy nhiên, Bell cho biết tin tặc đã không lấy cắp được nhữngthông tin nhạy cảm như thông tin tài chính, mật khẩu hay các thông tin cá nhân.
Hãng Bell không nói rõ thời điểm, cách thức cũng như thời gian xảy ra ra vụ tấn công nói trên mà chỉ khẳng định vụ việc không liên quan đến làn sóng lây nhiễm phần mềm độc hại đòi tiền chuộc WannaCry, vốn gây ảnh hưởng đến 200.000 máy tính ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Canada.
Tuy nhiên, trong một thông báo nặc danh trên mạng cùng ngày, nhóm tin tặc tiến hành vụ tấn công trên cảnh báo sẽ “tiếp tục công bố dữ liệu đánh cắp” nếu Bell không có thái độ hợp tác.
Thông báo viết: “Chúng tôi đã tiết lộ một phần đáng kể dữ liệu của Bell.ca do họ không hợp tác với chúng tôi. Điều đó cho thấy Bell không quan tâm đến sự an toàn (của các khách hàng) khi lẽ ra họ đã có thể tránh được thông báo công khai này…”.
Hiện tại, hãng Bell đang phối hợp với Cảnh sát Kị binh Hoàng gia Canada (RCMP) để điều tra vụ việc.
Năm 2014, RCMP đã cáo buộc một thanh niên ở tỉnh Quebec xâm nhập trái phép cơ sở dữ liệu của một nhà thầu trực thuộc Bell, lấy cắp 22.421 tên đăng nhập cùng mật khẩu, 5 số thẻ tín dụng vẫn đang trong quá trình sử dụng.
Tin liên quan
Hai công ty của Malaysia bị virus WannaCry tấn công
Công ty dịch vụ an ninh IT LGMS ngày 16/5 cho biết, hai công ty của Malaysia đã bị virus WannaCry tấn công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.











