1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

2015 - Năm “bội thu” của ngành âm nhạc và phim ảnh

Facebook Share

BNEWS.VN 2015 được đánh giá là một năm “bội thu” của ngành công nghiệp âm nhạc và điện ảnh, trong đó doanh thu của ngành âm nhạc tăng trưởng lần đầu tiên trong gần 20 năm qua.

2015 - Năm “bội thu” của ngành âm nhạc và phim ảnh

2015 - Năm “bội thu” của ngành âm nhạc và phim ảnh. Ảnh: flanderstoday.eu

Theo International Federation of the Phonographic Industry, doanh thu trong năm 2015 của ngành âm nhạc toàn cầu đã tăng 3,2% và đạt 15 tỷ USD, ghi nhận mức tăng trưởng đầu tiên của lĩnh vực này kể từ năm 1998.

Tuy nhiên, tính từ cuối những năm 1990, ngành âm nhạc vẫn thu hẹp 1/3 so với trước đó, trong bối cảnh Internet trở thành xu thế chính tại các nền kinh tế phát triển và người sử dụng chỉ cần truy nhập vào các trang điện tử để nghe nhạc.

Đà tăng trưởng của các dịch vụ nghe nhạc số như Spotify đã giúp doanh thu của nhạc trực tuyến vượt qua nhạc truyền thống lần đầu tiên trong năm ngoái, với mức tăng lên tới 45,2%.

Ước tính, hiện nay có khoảng 68 triệu người trên toàn cầu sử dụng dịch vụ nghe nhạc số, so với con số chỉ 8 triệu người năm 2010.

Trong khi đó, cũng trong năm 2015, doanh thu phòng vé trên toàn cầu đã tăng 5,2% và đạt 38,3 tỷ USD, nhờ sự bùng nổ doanh số bán vé cho giới trẻ Trung Quốc, với mức tăng lên tới 51,2%.

Nhiều quốc gia khác cũng chứng kiến các mức tăng mạnh như Mexico (tăng 14,7%), Đức (tăng 14,3%), Tây Ban Nha (tăng 7,8%) và Brazil (tăng 7,4%).

Tại phòng chiếu ở Bắc Mỹ, các bộ phim bom tấn như "Star Wars: The Force Awakens" và "Jurassic World" đã giúp đẩy doanh thu phòng vé lần đầu tiên vượt trên 11 tỷ USD./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.