2017 Seoul Motor Show: “Thiết kế tương lai, Tận hưởng khoảnh khắc”
Với chủ đề “Thiết kế tương lai, Tận hưởng khoảng khắc”, Triển lãm ô tô Seoul quy tụ 27 hãng sản xuất ô tô, gồm có 9 hãng Hàn Quốc và 18 hãng nước ngoài, đem đến triển lãm lần này tổng cộng 300 mẫu xe ô tô.
Góp mặt tại triển lãm này, hãng Hyundai Motor Co. đem đến dòng xe sedan cỡ lớn Grandeur sử dụng động cơ hỗn hợp xăng - điện. Còn SsangYong giới thiệu dòng xe thể thao đa dụng (SUV) G4 Rexton (còn được gọi Y400) hoàn toàn mới.
Trong khi đó, KIA – hãng sản xuất xe thuộc Hyundai - đem mẫu xe sedan thể thao thương hiệu Stinger mới đến Seoul Motor Show lần này.
Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô khác đem đến triển lãm những dòng xe sử dụng công nghệ tiên tiến để làm nổi bật tầm nhìn của hãng về tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Công ty GM tại Hàn Quốc - GM Korea Co., đem đến triển lãm dòng xe ô tô điện Chevrolet Bolt - có thể đi được quãng đường hơn 380 km cho một lần sạc.
Ngoài ra, các hãng xe của Đức như BMW và Mercedes-Benz cũng giới thiệu những mẫu xe sang trọng nhất, gồm có M760Li xDrive của BMW và Mercedes-AMG GT, sử dụng động cơ hybrid (có thể chạy bằng xăng và điện).
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng xe Mercedes-Benz tại Hàn Quốc Dimitris Psillakis nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường ô tô Hàn Quốc đối với "người khổng lồ" Đức này.
Tại Seoul Motor Show, bên cạnh các gian hàng trưng bày của các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng, còn có sự xuất hiện của nhiều hãng khác như Naver, nhà điều hành công cụ tìm kiếm thông dụng nhất ở Hàn Quốc, lần đầu tiên tham dự triển lãm với dòng xe ô tô tự lái.
2017 Seoul Motor Show sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 31/3 và kéo dài đến 9/4 tại trung tâm triển lãm KINTEX ở Ilsan, phía Tây Bắc Seoul.
- Từ khóa :
- motoshow
- triển lãm ô tô
- seoul motor show
- mercedes
- huyndai
- bmw
- kia
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Triển lãm ô tô Brussels 2017 khai mạc sau một năm kinh doanh thành công
10:41' - 15/01/2017
Triển lãm ô tô lần thứ 95 khai mạc ngày 14/1 tại Brussels, Vương quốc Bỉ và mở cửa đến hết ngày 22/1.
-
Chuyển động DN
Gần 60 mẫu xe mới lần đầu ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles
16:04' - 21/11/2016
Khoảng 60 mẫu xe ô tô lần đầu tiên được trình làng tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Los Angeles Auto Show), sự kiện diễn ra từ ngày 18-27/11 tại Los Angeles (Mỹ).
-
Phân tích doanh nghiệp
Gần 128.000 lượt khách tham quan Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016
16:56' - 02/11/2016
Sau 5 ngày diễn ra Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ 2 đã có kết quả ấn tượng về quy mô, hợp đồng và lượng khách tới tham quan.
-
Thị trường
Audi trưng bày 12 mẫu xe tại triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam
10:04' - 27/10/2016
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) từ 26-30/10 ở Tp. Hồ Chí Minh, Audi Việt Nam trưng bày 12 mẫu xe, từ SUV đa dụng, sedan sang trọng đến thể thao mạnh mẽ trong ngôi nhà Audi quattro.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại suy thoái đẩy giá dầu tiếp tục lao dốc
17:53'
Dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm tinh chế được miễn trừ khỏi các mức thuế mới của ông Trump, nhưng các chính sách này có thể gây ra lạm phát.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục lao dốc do lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu
11:23'
Giá dầu Brent tương lai giảm 2,28 USD (tương đương 3,5%) xuống còn 63,30 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) mất 2,20 USD (3,6%) xuống 59,79 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Mất thị trường Trung Quốc, nông sản Mỹ sẽ đi về đâu?
21:18' - 06/04/2025
Nông dân Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ mất thị trường xuất khẩu lớn nhất đối với nhiều loại nông sản sau khi Trung Quốc đáp trả các mức thuế của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ cung vượt cầu
15:32' - 06/04/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa giáng một đòn mạnh vào những người kỳ vọng giá dầu tăng, khi công bố báo cáo cho thấy nguồn cung dầu thô đang vượt nhu cầu tới 600.000 thùng/ngày.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tăng nhẹ
10:56' - 06/04/2025
Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục tăng nhẹ và cũng với đó, giá gạo xuất khẩu Việt Nam cũng tăng nhẹ.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu thô trung bình trong năm nay
06:30' - 05/04/2025
Ngân hàng Goldman Sachs đã hạ dự báo giá dầu thô trung bình năm nay. Theo đó, giá dầu Brent giảm 5,5% xuống còn 69 USD/thùng và giá dầu WTI (dầu ngọt nhẹ Mỹ) giảm 4,3% xuống còn 66 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thuế quan của Mỹ: Viễn cảnh iPhone giá 2.300 USD không còn xa
18:40' - 04/04/2025
Dựa trên dự báo từ Rosenblatt Securities, một chiếc iPhone cao cấp có thể có giá gần 2.300 USD nếu Apple chuyển các chi phí sang người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Thuế mới của Mỹ đe dọa chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu
16:03' - 04/04/2025
Lần đầu tiên kể từ thời thuộc địa, Mỹ áp thuế lên cà phê nhập khẩu - động thái được dự báo sẽ làm tăng chi phí và khiến chuỗi cung ứng thêm phần phức tạp đối với các nhà nhập khẩu và rang xay.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng đến tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng
15:24' - 04/04/2025
Phiên 4/4, giá dầu châu Á giảm gần 2% và đang trên đà ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng, do các mức thuế quan mới của Mỹ làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu.