Triển lãm ô tô Brussels 2017 khai mạc sau một năm kinh doanh thành công
Sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh triển vọng ngành kinh doanh ô tô tại Bỉ đang rất khả quan. Các chủng loại xe từ ô tô cá nhân, xe tải nhỏ và xe mô tô đều ghi nhận doanh thu tốt trong năm qua.
Hơn 1.000 ô tô được các nhà sản xuất đem đến trưng bày trên diện tích 100.000 m² của cung triển lãm Brussels Expo. Ban tổ chức-Liên đoàn ô tô Bỉ (FEBIAC)- dự kiến thu hút khoảng 400.000 lượt người thăm quan trong hơn một tuần diễn ra sự kiện.Điểm nhấn của cuộc triển lãm xe lần này là xe tải nhỏ với một gian hàng lớn có tên "Giải pháp cho dòng xe tải nhỏ". Dòng sản phẩm này đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất khi chiếm tới 11,4% tổng lượng xe mới được bán ra trong năm 2016 tại Bỉ.
Theo thông tin từ ban tổ chức, hầu hết các hãng xe hơi tên tuổi trên thế giới đều có mặt để giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình trong sự kiện diễn ra tại Brussels, điều này khá bất ngờ vì ngay cả triển lãm Paris mùa thu vừa qua cũng không hội đông đảo các anh tài như vậy.Tại Brussels, các hãng xe hơi giới thiệu đến công chúng 13 mẫu xe mới của thế giới, 6 mẫu xe mới nhất tại châu Âu và 136 mẫu lần đầu được giới thiệu tại Bỉ với đủ các dòng từ sedan, mui trần, hatchback, SUV cùng nhiều mẫu xe địa hình và mô tô phân khối lớn.
Triển lãm xe Brussels 2017 ghi nhận sự áp đảo của các hãng xe Đức như BMW, Mercedes-Benz và Audi với ½ tổng diện tích trưng bày. Các nhãn hiệu xe Đức hiện diện đông đảo trong sự kiện năm nay do doanh thu của họ tại thị trường Bỉ năm vừa qua có sự tăng trưởng vượt bậc.Phát ngôn viên của hãng xe BMW, ông Christophe Weerts, cho biết hãng đã lập kỷ lục với 40.000 xe được bán ra và là một trong 3 nhãn hiệu xe bán chạy nhất tại Bỉ năm vừa rồi. Đây quả là một con số kỳ diệu giúp hãng xe hơi nổi tiếng của Đức duy trì vị thế đứng đầu phân khúc xe cao cấp tại Bỉ trong 6 năm liên tiếp.
Xe điện lai tiếp tục xu hướng phát triển tại cuộc triển lãm xe diễn ra tại Brussels năm nay. Năm 2016, mức bán ra của dòng xe điện lai đã tăng 3% so với 2% của năm 2015. Dòng xe điện và xe sử dụng khí nén tự nhiên (GNC) cũng ghi nhận xu hướng tương tự.Tuy vậy, các dòng xe trên mới chiếm một thị phần rất nhỏ trong lĩnh vực công nghệ xe hơi. Theo đánh giá của ông Vincent Dewit, giám đốc bán hàng và khách hàng của Renault tại Bỉ, thị trường hiện nay vẫn chủ yếu sử dụng xe hơi động cơ đốt trong, trong đó phần lớn chạy bằng năng lượng diesel.
Nhân triển lãm xe Brussels 2017, các hãng xe hơi dành cho khách hàng các gói khuyến mại hấp dẫn với các dòng xe có tính năng ưu việt nhất. Hãng Mercedes tung ra chương trình bảo hành 4 năm hoặc cho 200.000 km đầu.Trong thời gian triển lãm, khách hàng cũng có thể đặt riêng theo yêu cầu và thủ tục mua bán được các hãng hỗ trợ tối đa. Với nhiều hãng xe lớn như Mercedes, Volkswagen, BMW, Renault thì các đơn hàng được ký kết trong thời gian diễn ra triển lãm thường chiếm khoảng 20 đến 30% doanh thu hàng năm.
Theo con số tổng kết, các hãng xe hơi đã ghi nhận lượng bán ra đạt mức kỷ lục với hơn 539.000 xe được tiêu thụ trên thị trường Bỉ trong năm vừa qua.Cùng với các năm 2010 và 2011, năm 2016 được ghi nhận là một năm khởi sắc nhất của giới kinh doanh xe hơi tại thị trường Bỉ. Đây cũng là một trong các lí do chính khiến triển lãm xe hơi Brussels 2017 thu hút được đông đảo các tên tuổi lớn trong giới sản xuất ô tô tham dự.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Gần 60 mẫu xe mới lần đầu ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles
16:04' - 21/11/2016
Khoảng 60 mẫu xe ô tô lần đầu tiên được trình làng tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Los Angeles Auto Show), sự kiện diễn ra từ ngày 18-27/11 tại Los Angeles (Mỹ).
-
Phân tích doanh nghiệp
Gần 128.000 lượt khách tham quan Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016
16:56' - 02/11/2016
Sau 5 ngày diễn ra Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ 2 đã có kết quả ấn tượng về quy mô, hợp đồng và lượng khách tới tham quan.
-
Thị trường
Audi trưng bày 12 mẫu xe tại triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam
10:04' - 27/10/2016
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) từ 26-30/10 ở Tp. Hồ Chí Minh, Audi Việt Nam trưng bày 12 mẫu xe, từ SUV đa dụng, sedan sang trọng đến thể thao mạnh mẽ trong ngôi nhà Audi quattro.
-
Hàng hoá
Hơn 150 mẫu xe được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016
15:10' - 26/10/2016
Ngày 26/10, Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của 16 thương hiệu và hơn 150 xe được trưng bày.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh 27,6%, lập kỷ lục hơn 1,26 tỷ USD
10:13'
Trong 9 tháng năm 2025 xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam ghi nhận đà tăng trưởng tới 27,6% về kim ngạch, đạt hơn 1,26 tỷ USD, phản ánh tín hiệu phục hồi rõ rệt từ thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc tăng vọt
09:44'
Theo Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) ngày 8/10, lượng nhập khẩu hạt cà phê của nước này trong năm 2024 đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh trong kỳ điều hành ngày mai 9/10
08:56'
Tại kỳ điều hành ngày mai 9/10, giá xăng dầu bán lẻ được dự báo giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi nỗi lo dư cung quay trở lại
08:10'
Giá dầu ít biến động trong phiên 7/10, khi nhà đầu tư cân nhắc giữa việc các nhà sản xuất dầu lớn tăng sản lượng ít hơn dự kiến với những dấu hiệu về một đợt dư cung tiềm tàng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rượu Mỹ sang Canada giảm 85%
11:31' - 07/10/2025
Giá trị rượu Mỹ xuất khẩu sang Canada đã giảm xuống còn 9,6 triệu USD trong quý II/2025, so với 63,1 triệu USD cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng có xu hướng tăng nhẹ
09:30' - 07/10/2025
Nhóm năng lượng đang dẫn đầu thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới. Nổi bật là giá dầu thô phục hồi bất chấp quyết định nâng sản lượng của OPEC+, đã kéo chỉ số toàn thị trường tăng lên 2.283 điểm
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khoảng 1% khi lo ngại về nguồn cung lắng dịu
07:50' - 07/10/2025
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần 6/10, sau khi kế hoạch nâng sản lượng của OPEC+ trong tháng 11/2025 thấp hơn kỳ vọng.
-
Hàng hoá
Indonesia mở rộng thị trường xuất khẩu cà phê
07:49' - 07/10/2025
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Indonesia, xuất khẩu cà phê của nước này tăng từ 279,94 triệu kg năm 2023 lên 316,72 triệu kg trong năm 2024, phản ánh nhu cầu ngày càng lớn đối với cà phê Indonesia.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh: Nhân rộng mô hình liên kết nông dân – hợp tác xã – doanh nghiệp
07:00' - 07/10/2025
Nhiều hợp tác xã tại TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh mô hình liên kết nông dân – doanh nghiệp, hình thành chuỗi giá trị nông sản khép kín, nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra và phát triển bền vững.