1. >

50% Thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật tự do đi lại Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN 50 trong tổng số 100 thượng nghị sĩ Mỹ đã công khai ủng hộ dự luật xóa bỏ lệnh cấm công dân quốc gia này đi lại tự do tới Cuba, kể cả dưới dạng du lịch.

50% Thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật tự do đi lại Cuba

Một góc thành phố La Havane, Cuba. Ảnh: voyage-aux-antilles.fr

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, thuộc đảng Dân chủ tại bang West Virginia là thành viên Thượng viện thứ 50 ký tên ủng hộ dự luật do 2 thượng nghị sĩ Jeff Flake), đảng Cộng hòa tại bang Arizona và Patrick Leahy, đảng Dân chủ bang Vermont cùng đệ trình.

Hiến pháp Mỹ quy định mọi công dân Mỹ có quyền tự do đi lại mà không bị chính phủ Liên bang hạn chế, trừ trong trường hợp chiến tranh hoặc nguy hại an đến ninh quốc gia. Hiện tại Cuba là nước duy nhất trên thế giới mà công dân Mỹ bị chính chính quyền nước mình hạn chế đi lại.

Cũng liên quan tới EngageCuba, nhóm vận động hành lang nhằm xóa bỏ cấm vận chống Cuba ra đời tháng 5/2015 và tập hợp nhiều chính trị gia, doanh nhân và nhà hoạt động uy tín của Mỹ này, đã thành lập Hội đồng bang của nhóm tại Georgia, nhằm tập trung các nhóm phản đối chính sách thù địch trên của Washington chống La Habana tại bang Đông Nam nước Mỹ này.

Đây là Hội đồng bang thứ 6 của EngageCuba được thành lập, sau các bang Minnesota, Ohio, Tennessee, Arkansas và Louisiana./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.