KINH TẾ & XÃ HỘI

Adele là nghệ sĩ trẻ giàu có nhất tại Anh và Ireland

Facebook Share

BNEWS.VNNhờ doanh thu của album ăn khách "25", Adele đã vươn lên trở thành nghệ sỹ giàu có thứ 30 trong bảng danh sách Nhạc sĩ và nghệ sĩ âm nhạc giàu có nhất tại Anh và Ireland.

Họa mi nước Anh Adele trở thành nghệ sĩ trẻ giàu nhất tại Anh và Ireland. Ảnh: Reuters

Album ăn khách "25" không chỉ giúp "Họa mi nước Anh" Adele cộng thêm 43 triệu USD vào khối tài sản của mình, mà còn đưa cô lên vị trí đầu bảng trong danh sách Nhạc sĩ/ nghệ sĩ trẻ giàu có 2016 (dưới 30 tuổi) do tạp chí Sunday Times bình chọn.

Cũng nhờ album phát hành vào tháng 11 năm ngoái này mà tên tuổi nữ ca sĩ đã vươn lên vị trí 30 trong danh sách Nhạc sĩ và nghệ sĩ âm nhạc giàu có nhất tại Anh và Ireland.

Đứng đầu danh sách này là Paul McCartney và đây năm thứ hai liên tiếp Paul McCartney được bình chọn cho vị trí này. Theo tờ Sunday Times, tổng tài sản của cựu thành viên nhóm The Beatles và vợ là Nancy Shevell ước tính lên tới 760 triệu Bảng (1,09 tỷ USD), tăng thêm 43 triệu USD so với năm ngoái. Theo sau McCartney là nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber, với 1,02 tỷ USD.

Ở hạng mục các ban nhạc, Rolling Stones là ban nhạc giàu có nhất tại Anh và Ireland với tổng tài sản của cả 4 thành viên gộp lại là 905 triệu USD. U2 cũng khá thành công trong năm qua khi kiếm thêm 99 triệu USD, đưa tổng tài sản lên mức 718 triệu USD và trở thành ban nhạc rock có doanh thu cao nhất. Năm ngoái, U2 đã bán được 1,29 triệu vé cho 76 buổi diễn (trị giá khoảng 95 triệu USD).

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ed Sheeran tăng 5 bậc trong danh sách này, đồng nghĩa với việc trở thành Nghệ sĩ trẻ giàu thứ hai (sau Adele). Gia đình cố nghệ sĩ David Bowie, những người thừa kế 70 triệu bảng Anh từ ông, cũng lọt Bbảng xếp hạng với tổng tài sản trị giá 129 triệu USD.

Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ giảm vài bậc so với năm ngoái, như Cliff Richard, người đã giảm 4 bậc dù tổng tài sản tăng thêm 4,3 triệu USD. Noel và Liam Gallagher, cựu thành viên ban nhạc Oasis, đã chứng kiến sự suy giảm tài sản đáng kể trong năm qua, với mức lỗ 17,2 triệu USD, rớt 7 bậc so với năm ngoái. Danh sách đầy đủ gồm những nhạc sĩ và ca sĩ giàu có nhất tại Anh và Ireland sẽ được công bố vào cuối tuần này./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.