Air France ra mắt hãng hàng không mới Joon
Đường bay tầm trung sẽ bắt đầu khởi động từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris trong năm nay, còn các chuyến bay đường dài sẽ được vận hành sau đó vào mùa Hè năm 2018.
Air France công bố thông tin trên sau khi giải quyết xong một cuộc tranh chấp kéo dài giữa ban quản lý và đội ngũ phi công của hãng liên quan đến việc thành lập hãng hàng không mới nói trên.Các phi công ban đầu đã phản đối kế hoạch này do lo ngại rằng họ sẽ bị buộc phải chấp nhận mức lương thấp hơn.
Hiện đội ngũ phi công của Air France đã nhất trí ủng hộ việc thành lập hãng hàng không mới này với điều kiện họ sẽ được hưởng mức lương và các điều kiện làm việc như ở Air France.
Air France cho biết Joon sẽ đặc biệt nhắm tới đối tượng khách hàng millennial, những người có độ tuổi từ 18-35 tuổi và lối sống xoay quanh công nghệ số. Joon ra đời với mục đích giúp Air France tăng cường năng lực cạnh tranh, "đối phó" với các hãng hàng không giá rẻ như Easyjet (Anh) hay Emirates (Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất). Tuy nhiên, Air France cho biết Joon không phải là một hãng hàng không giá rẻ vì nó sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như của Air France.- Từ khóa :
- air france
- hàng không pháp
- hãng hàng không joon
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Airbus khánh thành trung tâm đầu tiên hoàn thiện máy bay tại Trung Quốc
15:30' - 20/09/2017
Ngày 20/9, hãng Airbus đã khánh thành trung tâm đầu tiên hoàn thiện máy bay chở khách thân rộng A330 tại miền Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
British Airways sơ tán hành khách khẩn cấp khỏi máy bay "vì lý do an ninh"
16:39' - 17/09/2017
Toàn bộ hành khách đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways tại sân bay Charles De Gaulle ở thủ đô Paris, Pháp "vì lí do an ninh".
-
Doanh nghiệp
Air Berlin hủy chuyến bay ngày thứ 2 liên tiếp
20:59' - 13/09/2017
Hãng hàng không vừa xin bảo hộ phá sản Air Berlin của Đức ngày 13/9 tiếp tục phải hủy thêm hàng chục chuyến bay khi các phi công vẫn "cáo ốm" trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/3/2026
22:29' - 02/03/2026
Ngày 2/3, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông gây chấn động thị trường toàn cầu,hàng không tê liệt, giá vàng và USD tăng mạnh, Qatar đóng cửa nhà máy LNG lớn nhất thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp
19:30' - 02/03/2026
Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran gia tăng khiến Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa khẩu với Iran, nhiều nước Trung Đông đóng không phận, Ấn Độ phát cảnh báo khẩn cho tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore – Hàn Quốc hướng tới nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do
17:55' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Singapore và Hàn Quốc thông báo kế hoạch khởi động đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do song phương (KSFTA) nhân dịp tròn 20 năm hiệp định có hiệu lực (2/3/2006 - 2/3/2026).
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất dầu ở Trung Đông đứng trước rủi ro đình trệ
16:26' - 02/03/2026
Báo cáo của JPMorgan cảnh báo công suất lưu trữ hạn chế khiến các nước sản xuất dầu Trung Đông có thể buộc ngừng khai thác sau khoảng 22-25 ngày nếu Eo biển Hormuz bị phong tỏa hoàn toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không tê liệt, cổ phiếu lao dốc, hàng chục nghìn khách mắc kẹt do xung đột Trung Đông
12:26' - 02/03/2026
Các hãng hàng không tại vùng Vịnh đã đồng loạt gia hạn lệnh ngừng bay, gây gián đoạn nghiêm trọng tại những sân bay bận rộn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD
10:25' - 02/03/2026
Các sân bay như Sân bay quốc tế Dubai và Sân bay quốc tế Zayed đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy, chi phí tăng vọt, đẩy ngành hàng không toàn cầu vào khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chủ động ứng phó với việc khan hiếm nguồn cung dầu mỏ
09:16' - 02/03/2026
Việc Iran có thể đóng cửa Eo biển Hormuz khiến giá dầu thô Brent tăng mạnh, đe dọa nguồn cung năng lượng của Hàn Quốc, buộc Chính phủ kích hoạt cơ chế giám sát và chuẩn bị xả dự trữ dầu.
-
Kinh tế Thế giới
"Cú sốc" giá nhiên liệu đối với châu Phi
09:11' - 02/03/2026
Các đòn tấn công qua lại giữa Iran, Mỹ và Israel đang vượt khỏi phạm vi Trung Đông, trở thành “cú sốc” địa – kinh tế với tác động trực diện lên đời sống người dân châu Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11' - 01/03/2026
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.

Air France ra mắt hãng hàng không mới Joon. Ảnh: Air France