Air France ra mắt hãng hàng không mới Joon
Đường bay tầm trung sẽ bắt đầu khởi động từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris trong năm nay, còn các chuyến bay đường dài sẽ được vận hành sau đó vào mùa Hè năm 2018.
Air France công bố thông tin trên sau khi giải quyết xong một cuộc tranh chấp kéo dài giữa ban quản lý và đội ngũ phi công của hãng liên quan đến việc thành lập hãng hàng không mới nói trên.Các phi công ban đầu đã phản đối kế hoạch này do lo ngại rằng họ sẽ bị buộc phải chấp nhận mức lương thấp hơn.
Hiện đội ngũ phi công của Air France đã nhất trí ủng hộ việc thành lập hãng hàng không mới này với điều kiện họ sẽ được hưởng mức lương và các điều kiện làm việc như ở Air France.
Air France cho biết Joon sẽ đặc biệt nhắm tới đối tượng khách hàng millennial, những người có độ tuổi từ 18-35 tuổi và lối sống xoay quanh công nghệ số. Joon ra đời với mục đích giúp Air France tăng cường năng lực cạnh tranh, "đối phó" với các hãng hàng không giá rẻ như Easyjet (Anh) hay Emirates (Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất). Tuy nhiên, Air France cho biết Joon không phải là một hãng hàng không giá rẻ vì nó sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như của Air France.- Từ khóa :
- air france
- hàng không pháp
- hãng hàng không joon
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Airbus khánh thành trung tâm đầu tiên hoàn thiện máy bay tại Trung Quốc
15:30' - 20/09/2017
Ngày 20/9, hãng Airbus đã khánh thành trung tâm đầu tiên hoàn thiện máy bay chở khách thân rộng A330 tại miền Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
British Airways sơ tán hành khách khẩn cấp khỏi máy bay "vì lý do an ninh"
16:39' - 17/09/2017
Toàn bộ hành khách đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways tại sân bay Charles De Gaulle ở thủ đô Paris, Pháp "vì lí do an ninh".
-
Doanh nghiệp
Air Berlin hủy chuyến bay ngày thứ 2 liên tiếp
20:59' - 13/09/2017
Hãng hàng không vừa xin bảo hộ phá sản Air Berlin của Đức ngày 13/9 tiếp tục phải hủy thêm hàng chục chuyến bay khi các phi công vẫn "cáo ốm" trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông tin về “ghế” Chủ tịch Fed tiếp theo
19:16' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm công bố người nắm giữ chức Chủ tịch tiếp theo của Fed, đồng thời tiết lộ ông hiện đang đánh giá cao ứng cử viên Kevin Warsh.
-
Kinh tế Thế giới
Starlink sẽ ra mắt tại Hàn Quốc sớm nhất vào tháng 6/2025
18:56' - 08/06/2025
Dịch vụ Internet vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) của SpaceX Starlink (Mỹ), sẽ được sử dụng ở Hàn Quốc sớm nhất là vào tháng 6/2025 hoặc muộn nhất là vào tháng 7/2025 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ, phát triển taxi bay và máy bay siêu thanh
18:27' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (drone).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xem xét đẩy nhanh phê duyệt xuất khẩu đất hiếm sang EU
16:46' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc sẵn sàng đẩy nhanh quá trình thẩm định và phê duyệt các đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán khó của các nền kinh tế châu Á
13:46' - 08/06/2025
Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có điểm chung đáng chú ý là tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) dưới mức 1,5 – ngưỡng được xem là “siêu ít sinh”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump: Quan hệ với tỷ phú Elon Musk “đã kết thúc”
10:46' - 08/06/2025
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:47' - 08/06/2025
Bnews/vnanet.vn điểm lại các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giới
Những biến động trong quan hệ thương mại Trung Quốc-EU
08:58' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/6 cho biết nước này sẵn sàng đẩy nhanh việc xét duyệt và cấp phép xuất khẩu đất hiếm cho các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU).