Anh bắt giữ 4 người xâm nhập trái phép Đại sứ quán Iran tại London
Người phát ngôn cảnh sát London cho biết đơn vị này nhận được thông báo về vụ xâm phạm địa phận tòa nhà của Đại sứ quán Iran ở Princes Gate, Knightsbridge lúc 4h20 chiều giờ địa phương ( 23h20 giờ Việt Nam). Cả 4 đối tượng đột nhập vào ban công của Đại sứ quán Iran đều đã bị bắt giữ sau đó khoảng 2 giờ và bị tạm giam tại Sở cảnh sát London
Hãng tin IRNA của Iran dẫn lời người phát ngôn Bộ ngoại giao nước này Bahram Ghasemi cho biết Tehran ngay lập tức gửi phản ứng tới Chính phủ Anh vì vụ việc trên cho thấy việc đảm bảo an ninh cho sứ quán nước này tại London chưa thực sự hiệu quả. Thông tin do IRNA đăng tải cho thấy 4 đối tượng thuộc một nhóm tôn giáo cực đoan sinh sống tại Anh.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cũng đã gửi lời phàn nàn tới Đại sứ Anh tại Tehran, đồng thời hối thúc phía London bảo vệ tốt nhất cho các quan chức ngoại giao nước này tại Anh và nhanh chóng xử lý vụ việc. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Anh khẳng định giới chức nước này luôn chú trọng đảm bảo sự an toàn và an ninh của các nhà ngoại giao cũng như các phái đoàn ngoại giao làm việc tại Anh
Hồi năm 1980, Đại sứ quán Iran tại London từng bị 6 tay súng thuộc một nhóm phản đối Chính phủ Iran khống chế và bắt giữ hơn 20 con tin. Sau 6 ngày, lực lượng đặc nhiệm Anh đã bố ráp tòa nhà, tiêu diệt 5 tay súng, bắt giữ một tên còn lại và giải thoát các nạn nhân, song đã có 2 con tin đã thiệt mạng./.
- Từ khóa :
- anh
- iran
- đại sứ quán iran tại london
- quan hệ anh iran
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran là trọng tâm nghị sự giữa lãnh đạo Mỹ và Israel
07:54' - 06/03/2018
Ngày 5/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đón tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Iran: Yêu cầu tạm ngừng khai dòng máy bay ATR
22:03' - 23/02/2018
Tổ chức Hàng không dân dụng Iran đã yêu cầu Hãng Hàng không Aseman Airlines tạm ngừng khai thác dòng máy bay ATR.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tái khẳng định tuân thủ các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân
22:15' - 17/02/2018
Phát biểu trong chuyến thăm Ấn Độ, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh Iran sẽ tuân thủ mọi cam kết miễn là các bên khác không vi phạm văn kiện này, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ hối tiếc nếu vi phạm JCPOA.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama giữ nguyên mức phí đối với tàu thuyền qua lại
18:58' - 06/09/2025
Chính phủ Panama vừa ra thông báo sẽ giữ nguyên mức phí đối với tàu thuyền đi qua Kênh đào Panama cho đến tháng 9/2026, sau đó sẽ xem xét điều chỉnh, mặc dù doanh thu của kênh đào này đang giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này
17:46' - 06/09/2025
Hàn Quốc đang cân nhắc đến Mỹ để thảo luận về việc hàng trăm công dân Hàn Quốc bị cơ quan di trú Mỹ bắt giữ tại một nhà máy sản xuất pin ở Georgia.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất
17:28' - 06/09/2025
Thỏa thuận thương mại giữa Nhật Bản và Mỹ vẫn chưa hoàn tất do Washington chưa ban hành các sắc lệnh Tổng thống theo mong đợi về thuế quan đối với ngành dược phẩm và chất bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giới
EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga
15:34' - 06/09/2025
EU sẽ nỗ lực ngăn chặn các công ty khí đốt của Nga tìm cách lách luật để bán hàng sang châu Âu sau khi quy định đóng cửa hoàn toàn thị trường đối với mặt hàng này bắt đầu có hiệu lực trong 3 năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama lên kế hoạch điều chỉnh mức phí đi lại từ năm 2026
13:50' - 06/09/2025
Kênh đào Panama, kết nối 180 tuyến hàng hải và 170 quốc gia, dự kiến mang lại doanh thu 5,62 tỷ USD trong năm tài khóa 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh
13:02' - 06/09/2025
Ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh, trở lại tên gọi của bộ này thời Chiến tranh thế giới II.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan cho một số quốc gia đã đạt thoả thuận
12:15' - 06/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp miễn trừ thuế quan cho các đối tác thương mại đã đạt được thỏa thuận về xuất khẩu công nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump dọa áp thuế EU vì phạt Google
12:10' - 06/09/2025
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho rằng EU đang "lấy đi số tiền lẽ ra được đầu tư và tạo việc làm tại Mỹ", đồng thời nhấn mạnh "người nộp thuế Mỹ sẽ không chấp nhận điều này".
-
Kinh tế Thế giới
Italy hướng đến Việt Nam để tự chủ chuỗi cung ứng
11:03' - 06/09/2025
Kim ngạch xuất khẩu của nước này sang Việt Nam đã tăng 26% trong năm 2024, trong khi kim ngạch thương mại tăng 11,5% trong 4 tháng đầu năm 2025.