Anh chuẩn bị mọi phương án cho kết quả đàm phán Brexit
Phát biểu trước một ủy ban Quốc hội Anh, ông Hammond cũng bác bỏ đề xuất cho rằng Anh nên bắt đầu triển khai các phương án dự phòng, trong đó có việc phân bổ ngân sách cho các cơ quan chính phủ nhằm tăng cường năng lực hải quan và biên giới.
Nhận định về kinh tế Anh, ông Hammond cho rằng những điều không chắc chắn về Brexit tạm thời đang bao trùm nền kinh tế này và cần được loại bỏ càng sớm càng tốt bằng cách đạt tiến triển trong quá trình đàm phán. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh tế Anh trong tương lai.
Liên quan đến Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 10/10 khẳng định sẽ không có cuộc trưng cầu ý dân thứ hai về vấn đề này. Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên sóng phát thanh BBC, Thủ tướng May đã từ chối trả lời câu hỏi về việc bà sẽ bỏ phiếu như thế nào nếu có cuộc trưng cầu thứ hai về Brexit, vì cho rằng đây là một câu hỏi hoàn toàn mang tính giả định, trong bối cảnh chắc chắn Anh sẽ rời khỏi EU sau tháng 3/2019.
Bà khẳng định chắc chắn sẽ không có một cuộc trưng cầu thứ hai về Brexit và Chính phủ Anh sẽ thực hiện đúng ý nguyện của người dân là rời EU đúng ngày 29/3/2019.
Thủ tướng Anh đưa ra tuyên bố trên sau khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk lần đầu tiên ngỏ ý rằng các nhà đàm phán EU đang cân nhắc nghiêm túc kịch bản không đạt được thỏa thuận với Anh, nhất là với thông tin trong ngày 11/10 sẽ không có cuộc gặp nào giữa hai bên trong khuôn khổ vòng đàm phán thứ 5 về Brexit đang diễn ra tại thủ đô Brussels./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May: Anh không tổ chức trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit
10:39' - 11/10/2017
Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định sẽ không có cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Anh cân nhắc tham gia NAFTA nếu không đạt được thỏa thuận về Brexit với EU
21:06' - 10/10/2017
Anh có thể tham gia vào một liên minh thương mại xuyên Đại Tây Dương với Mỹ, Canada và Mexico trong trường hợp không đạt được một thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh công bố giải pháp cho mọi tình huống Brexit
07:58' - 10/10/2017
Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh rằng mặc dù các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EUđã đạt được những tiến triển thực sự, song Anh vẫn cần chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh còn chưa đầy 12 tuần để đạt thỏa thuận Brexit vào dịp Giáng Sinh
21:23' - 05/10/2017
Chính phủ nước Anh có chưa đầy 12 tuần để đạt được một thỏa thuận chuyển tiếp với Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ và châu Âu bàn về cách thức chấm dứt xung đột Nga - Ukraine
08:32' - 19/08/2025
Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng một cuộc họp ba bên giữa các lãnh đạo Nga, Ukraine và Mỹ dường như là bước tiếp theo tốt nhất để chấm dứt xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ và Ukraine thảo luận về việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine
08:26' - 19/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng.