Anh hủy hàng trăm chuyến bay do sương mù đông lạnh
Theo phóng viên TTXVN tại London, hai sân bay quốc tế lớn nhất Anh là sân bay Heathrow và Gatwick đã phải hủy 175 chuyến bay trong ngày 30/12 do thời tiết sương mù đông lạnh.
Cụ thể, số chuyến bay phải hủy tại sân bay quốc tế Heathrow là 119 chuyến bay và tại Gatwick là 56 chuyến.
Một sân bay khác tại London là sân bay của khu tài chính London, nơi nhiều máy bay tư nhân sử dụng cũng phải hủy 130 chuyến bay đến và đi tại sân bay này.
Theo cơ quan kiểm soát không lưu quốc gia Anh, thời tiết do sương mù dày đặc đông lạnh khiến tầm nhìn rất khó quan sát, các máy bay trong tình huống thời tiết như vậy cũng cần có một khoảng cách nhau xa hơn bình thường để đảm bảo an toàn.
Hiện nay ở vùng đông-nam vùng England đang có một đợt sương mù dày đặc, hiện tượng này còn xảy ra một số vùng khác ở châu Âu, khiến việc đi lại cả trên không lẫn đường bộ bị ảnh hưởng.
Tại London, các xe hơi cách nhau vài mét tầm nhìn đã rất khó, cảnh sát đã liên tục có mặt trên đường phố để đề phòng xảy ra tai nạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga hủy hàng loạt chuyến bay ở Moskva mà không rõ nguyên nhân
15:39' - 30/12/2016
Có ít nhất 36 chuyến bay đã bị hủy tại các sân bay quốc tế ở thủ đô Moskva (Nga) trong ngày 30/12 mà không rõ lý do.
-
Kinh tế Thế giới
Nga có khả năng nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập vào đầu năm tới
08:53' - 28/12/2016
Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maxim Sokolov ngày 27/12 cho biết Nga có thể sẽ tiếp tục nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập trong tháng Giêng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm chuyến bay bị hoãn và hủy do thời tiết xấu tại Mỹ
09:56' - 23/12/2016
Giới chức sân bay Los Angeles khuyên du khách kiểm tra các chuyến bay trước khi đến sân bay và đến sân bay sớm để tránh tình trạng đợi chờ quá lâu ở khâu kiểm tra an ninh và làm thủ tục lên máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Lufthansa lao đao do tình trạng hủy chuyến bay
13:50' - 24/11/2016
Cuộc đình công của các phi công đã buộc Lufthansa phải hủy 876 chuyến bay ngày 23/11. Trong ngày 24/11, hãng này sẽ hủy thêm 912 chuyến bay, nâng tổng số chuyến bay bị hủy lên con số gần 1.800.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngay 30/3/2026
21:36'
Ngày 30/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý về năng lượng, lạm phát và thị trường toàn cầu trước tác động từ xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba
21:34'
Tàu chở 100.000 tấn dầu thô của Nga cập cảng Cuba, góp phần giảm áp lực thiếu nhiên liệu trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chuẩn bị áp dụng quy định giới hạn tăng giá xăng hàng ngày
19:36'
Bộ Kinh tế Đức cho biết, luật mới ban hành giới hạn các trạm xăng chỉ được phép tăng giá một lần mỗi ngày, sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/4 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31'
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38'
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00'
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12' - 29/03/2026
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 29/03/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.

Anh hủy hàng trăm chuyến bay do sương mù đông lạnh. Ảnh: Reuters