Nga có khả năng nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập vào đầu năm tới
Theo ông Sokolov, quyết định có nối lại các chuyến bay tới Ai Cập hay không sẽ được đưa ra sau khi các quan chức Nga xem xét báo cáo của các chuyên gia an ninh Moskva hiện đang có chuyến thanh sát, đánh giá quy trình đảm bảo an ninh tại các sân bay Ai Cập.
Người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải Nga cho biết Ai Cập đã nhất trí với Nga về một thỏa thuận an ninh hàng không do Nga đề xuất, song không tiết lộ các điều khoản chi tiết của thỏa thuận này. Ông Sokolov cho biết hiện Nga vẫn chưa nhận được xác nhận chính thức từ Bộ Ngoại giao Ai Cập.
Hiện, một đoàn chuyên gia an ninh Nga đang có mặt tại Ai Cập để hoàn tất báo cáo cập nhật về các biện pháp đảm bảo an ninh được chính quyền quốc gia Bắc Phi triển khai tại sân bay quốc tế Cairo.
Đây không phải là lần đầu tiên một đoàn chuyên gia Nga tới kiểm tra các sân bay của Ai Cập, kể từ khi Moskva tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến Ai Cập sau khi một máy bay chở khách của Nga gặp nạn tại bán đảo Sinai của Ai Cập trong tháng 10/2015, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Ngành du lịch Ai Cập đã thiệt hại nặng nề sau tai nạn máy bay kể trên vì Nga là nước có lượng khách tới thăm quốc gia Bắc Phi nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây.
>>> Nhiều nước nối lại các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh của Ai Cập
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Bắt đầu giải mã hộp đen chính
05:36' - 28/12/2016
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov cho biết chiếc hộp đen đã được chuyển tới trung tâm nghiên cứu-phân tích của Bộ Quốc phòng Nga tại Moskva để các chuyên gia tiến hành giải mã.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Trục vớt phần thân máy bay
07:31' - 27/12/2016
Ngày 26/12, Nga đã trục vớt các mảnh vỡ lớn của phần thân chiếc máy bay quân sự Tu-154 gặp nạn tại Biển Đen trước đó một ngày khiến 92 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Nga có khả năng nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập vào đầu năm tới. Ảnh: BBC