1. >

Apple: Bộ đôi 6s/6s Plus ghi nhận doanh số bán kỷ lục trong ba ngày đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bộ đôi 6s/6s Plus đạt kỷ lục trong ba ngày đầu tiên.

Apple: Bộ đôi 6s/6s Plus ghi nhận doanh số bán kỷ lục trong ba ngày đầu

Hơn 13 triệu chiếc iPhone 6s/6s Plus đã được bán ra trong đợt mở bán cuối tuần qua. Đây được đánh giá là một kỷ lục mới về doanh số bán dòng điện thoại thông minh iPhone của "người khổng lồ" về công nghệ Apple (Mỹ). 

Trao đổi với báo giới, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết doanh số bán iPhone 6s/6s Plus đã trở thành “một hiện tượng, phá vỡ mọi kỷ lục về doanh số bán trong những đợt chào bán iPhone trong lịch sử Apple”.

 


Apple bắt đầu mở bán bộ đôi iPhone 6s/6s Plus tại chín thị trường, trong đó có Trung Quốc, từ ngày 25/9. Dự kiến, ngày 9/10 tới, bộ đôi "đình đám" này sẽ chính thức "lên kệ" tại 40 thị trường quốc tế khác, trong đó có Italy (I-ta-li-a), Mexico (Mê-hi-cô), Nga, Tây Ban Nha và Vùng lãnh thổ Đài Loan. 

Doanh số  bộ đôi 6s/6s Plus đạt kỷ lục trong ba ngày đầu. Ảnh: Reuters 

Giới phân tích nhận định một trong những nguyên nhân giúp doanh số bán iPhone 6s/6s Plus tăng mạnh là do một số điều khoản cho thuê và tài chính mới mà Apple dành cho khách hàng. Ngoài ra, chiến lược đưa Trung Quốc, thị trường tiêu thụ điện thoại thông minh Apple nhiều nhất thế giới, vào danh sách những thị trường đầu tiên nhận iPhone cũng là một yếu tố giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Mặc dù có cùng kích cỡ so với phiên bản iPhone 6, song dòng iPhone 6s và 6s Plus mới lại được nhà sản xuất tập trung cải tiến tính năng của camera và đặc biệt được trang bị màn hình cảm ứng 3D Touch, cho phép sản phẩm "đo" được lực chạm của người dùng để từ đó đưa ra các tuỳ chỉnh khác nhau.

Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, Apple còn nhắm đến thị hiếu của nữ giới với phiên bản iPhone 6s và 6s Plus màu vàng hồng khá bắt mắt. Màu sắc đặc biệt sẽ thay đổi tuỳ vào góc nhìn cũng như ánh sáng môi trường xung quanh. Bộ đôi 6s/6s Plus cũng được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9, được Apple giới thiệu là “thông minh” hơn và chiếm ít dung lượng bộ nhớ máy. 

Chuyên gia phân tích Ian Fogg thuộc hãng công nghệ IHS cho hay Apple sẽ xuất xưởng 236 triệu chiếc iPhone trong năm nay, tăng 22% so với năm trước đó. 
Trong đợt mở bán iPhone 6/6 Plus hồi năm ngoái, Apple đã bán được 10 triệu chiếc, nhưng con số này không bao gồm thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, năm 2013, Apple bán được 9 triệu chiếc iPhone 5s và iPhone 5c trong đợt mở bán đầu tiên. 

Mặc dù doanh số bán của Apple vượt dự kiến của các nhà phân tích, nhưng giá cổ phiếu của nhà sản xuất "trái táo cắn dở" này vẫn giảm. Theo chuyên gia phân tích John Jackson thuộc IDC, điều đó cho thấy giới đầu tư vẫn còn hoài nghi rằng Apple có thể cải thiện nhu cầu đối với dòng iPhone trước đó./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?