CHUYỂN ĐỘNG DN

Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNThời gian qua, Apple liên tục gặp "khó" ở thị trường Trung Quốc khi bị kiện “sao chép” thiết kế mẫu điện thoại nội địa của Trung Quốc.

Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc. Ảnh: reuters

Hãng Apple mới đây cho biết vẫn tiếp tục bán các mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc sau khi Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh yêu cầu hãng ngừng bán các mẫu điện thoại ăn khách trên.

Lý do được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh đưa ra là Apple đã “sao chép” thiết kế mẫu điện thoại 100C của công ty Shenzhen Baili (Trung Quốc) trên iPhone 6, iPhone 6 Plus và người mua sẽ không thể phân biệt sự khác nhau giữa sản phẩm của Apple với sản phẩm của Shenzhen Baili.

Trung Quốc có vai trò hết sức quan trọng đối với Apple bởi đây là thị trường tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của hãng. Động thái mới của Bắc Kinh không chỉ sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán của Apple tại Trung Quốc, mà còn tạo ra một trở ngại mới trong nỗ lực chiếm lĩnh thị trường quan trọng nhất bên ngoài nước Mỹ của hãng "trái táo khuyết".

Thời gian qua, Apple liên tục gặp "khó" ở thị trường Trung Quốc. Doanh số bán iPhone sụt giảm ở Trung Quốc là một trong những tác nhân khiến Apple có một quý kinh doanh (kết thúc vào 26/3/2016) lần đầu tiên sụt giảm sau 13 năm tăng trưởng liên tục.

Trung Quốc cũng yêu cầu Apple dừng cung cấp dịch vụ sách và phim trực tuyến iBook Store và iTunes Movies do các nhà chức trách nước này cho rằng hãng không có đủ các giấy phép cần thiết.

Tháng trước Apple đã thông báo đầu tư hơn 1 tỷ USD vào công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô Didi Chuxing của Trung Quốc, động thái được cho là để hiểu rõ hơn thị trường Trung Quốc.


H.H (Theo AFP, Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.