Bắc Bộ chuyển mưa rét từ đêm 26/12 do tác động của không khí lạnh
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao 5000m nên từ đêm 26 đến sáng 28/12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to.
Ngày 27/12, các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông nên từ ngày 26 đến hết ngày 28/12, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to. Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 26/12, vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày 26/12, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió cấp 5, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác.Tầm nhìn xa từ 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa, gió cấp 5, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa từ 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa. Gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; đêm 26/12 gió giảm dần./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 24/12: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ
17:34' - 24/12/2017
Dự báo thời tiết đêm 24/12 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về bão Tembin và dự báo thời tiết ngày mai 23/12
19:56' - 22/12/2017
Dự báo trong 24 giờ tới, bão Tembin chủ yếu di chuyển nhanh theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20 km/giờ.
-
Kinh tế xã hội
Thời tiết chuyển lạnh bất thường, gia tăng trẻ mắc bệnh hô hấp
21:08' - 21/12/2017
Mặc dù đã qua mùa cao điểm của bệnh hô hấp nhưng do thời tiết khu vực phía Nam mấy ngày qua chuyển lạnh bất thường nên số trẻ nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17'
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32'
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng
07:28'
Bắc Bộ có mưa dông, riêng vùng núi Bắc Bộ ngày và đêm 11/5 có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10 - 30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tìm giải pháp hữu hiệu ứng phó sạt lở bờ sông, bờ kênh
19:29' - 10/05/2026
Biến đổi khí hậu khó lường và cực đoan và thực tế việc quy hoạch, phát triển đô thị, giao thông hiện nay đã gây hệ lụy không nhỏ đến tình hình sạt lở bờ sông, bờ kênh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/5: Mưa dông cục bộ ở miền Bắc, Đông Nam Bộ có nơi trên 36 độ C
07:57' - 10/05/2026
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. Ngày không mưa, chiều tối và đêm có lúc có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn làm 1 người bị thương với nhiều thiệt hại tại các địa phương
11:34' - 09/05/2026
Mưa lớn từ ngày 7/5 đến sáng 9/5 làm 1 người bị thương, hơn 120 nhà tốc mái, hàng trăm ha lúa hoa màu thiệt hại và gây ngập, sạt lở tại nhiều địa phương miền Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 9/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
08:03' - 09/05/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 9/5 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, nền nhiệt duy trì ở mức mát mẻ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tuyên Quang hơn 70 ngôi nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của mưa lớn
16:28' - 08/05/2026
Mưa dông đã làm 72 ngôi nhà bị tốc mái; 1 điểm trường bị thiệt hại bị tốc mái. Mưa dông gây thiệt hại 119 ha cây lúa; gần 13ha cây ngô, rau màu bị hư hại; 12,5 ha cây lâm nghiệp bị gẫy, đổ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tuyên Quang khẩn trương khắc phục thiệt hại sau dông lốc
14:29' - 08/05/2026
Việc khắc phục hậu quả được triển khai nhanh chóng, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Bắc Bộ chuyển mưa rét từ đêm 26/12 do tác động của không khí lạnh. Ảnh minh họa: TTXVN