THỜI SỰ

Bắc Giang công khai các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hàng tháng

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, tỉnh sẽ xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công bố công khai kết quả kiểm tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bắc Giang công khai các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hàng tháng. Ảnh minh họa: TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết những tháng cuối năm 2016, tỉnh tập trung thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn. 

Theo ông Lê Ánh Dương, trên địa bàn tỉnh hiện còn tình trạng chưa phân công rõ người, rõ việc trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; năng lực kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cấp huyện còn nhiều hạn chế; kinh phí cho công tác kiểm nghiệm còn ít, nhất là ở cấp xã; vi phạm về an toàn thực phẩm còn nhiều...

Vì thế, từ nay đến hết năm, các sở, ngành, các huyện, thành phố ở tỉnh cần xác định công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu không để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục tổ chức tốt Kế hoạch số 1542 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tập trung chấn chỉnh bộ máy, phân rõ phạm vi trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở; tăng cường thúc đẩy, hỗ trợ xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn. Mỗi huyện ở tỉnh cần chọn mô hình tiêu biểu để triển khai làm điểm sau đó nhân rộng.

Tỉnh đổi mới công tác kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai kết quả kiểm tra trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Cùng với thực hiện các giải pháp về tăng cường năng lực hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; hạn chế sự cố về an toàn thực phẩm, Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức, pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn. Hằng tháng công khai tới người tiêu dùng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn, công khai cơ sở thực phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các tuyến nâng cao trách nhiệm, hướng dẫn, tuyên truyền trực tiếp cho cơ sở thực phẩm chấp hành đúng quy định về an toàn thực phẩm.

Trong quý IV/2016, các huyện, xã ở tỉnh thực hiện xong việc tập huấn kiến thức và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho 100% số cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý trên địa bàn./.

Việt Hùng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.