Xử phạt 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong các khu, cụm công nghiệp

09:21' - 19/08/2016
BNEWS Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh vừa tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp.
Một doanh nghiệp tại khu chế xuất xây dựng bếp ăn tập thể ngay tại công ty. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Theo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Thể, qua kiểm tra 14 cơ sở thực phẩm (1 cơ sở sản xuất dụng cụ bao gói chứa đựng sản phẩm, 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) trong các khu, cụm công nghiệp, đoàn kiểm tra đã phát hiện 12 cơ sở còn những tồn tại hoặc vi phạm tiêu chí về điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong đó, 1 cơ sở thực phẩm là Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư sản xuất và thương mại An Sinh (địa chỉ ở Lô C10, Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên) một số sản phẩm lưu trong kho chưa ghi đủ thông tin về tháng sản xuất, thời hạn sử dụng trên nhãn theo quy định; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ trong quá trình sản xuất còn chưa đầy đủ...11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó 2 cơ sở (Công ty trách nhiệm hữu hạn Tae Won - chi nhánh Bắc Giang, địa chỉ ở Lô 14, cụm công nghiệp Nội Hoàng, huyện Yên Dũng; Công ty trách nhiệm hữu hạn Jeil Tech Vina, địa chỉ ở Lô CN-1, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên) chưa ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; 7 cơ sở chưa thực hiện đầy đủ việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định; 11,2% số cơ sở không đạt đủ các tiêu chí về điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; 13,8% số cơ sở...

Trước những tồn tại, vi phạm trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Giang đã phạt tiền 2 cơ sở thực phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm; đoàn nhắc nhở, hướng dẫn, yêu cầu khắc phục có thời hạn đối với 10 cơ sở còn tồn tại về điều kiện an toàn thực phẩm.

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các cơ sở thực phẩm trong các khu, cụm công nghiệp ở tỉnh thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định pháp luật trước khi tổ chức bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống; chủ động kiểm soát chặt chẽ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với toàn bộ nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm khi nhập, mua, sử dụng; kịp thời cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản, chế biến, chứa đựng thực phẩm, đầu tư đủ bảo hộ lao động để đáp ứng quy định của pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm.

Cùng với đó duy trì tốt hoạt động tự kiểm tra, giám sát về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm; thực hiện đúng chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ...

>> Phát hiện kem trộn “bẩn” trong bánh Tân Hoàng Gia

>> Coca - Cola Việt Nam bị phạt trên 400 triệu đồng vì vi phạm về an toàn thực phẩm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục