Bắt đối tượng lừa đảo xin việc
Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1974, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của của Nguyễn Mạnh Hùng là hứa hẹn xin việc làm, nhận tiền của một số người dân nhưng không thực hiện đúng cam kết. Hành vi này đã bị một số người dân gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Trong số các nạn nhân gửi đơn đến cơ quan Công an có anh Doãn (trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội).Năm 2014, người thân của anh Doãn gặp được Nguyễn Mạnh Hùng, tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành Công an, có nhiều mối quan hệ và Hùng hứa xin việc cho anh Doãn vào Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Tin tưởng vào Hùng, người nhà anh Doãn đã nhờ đối tượng này xin việc cho anh Doãn với thỏa thuận chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng. Tháng 8/2014, Nguyễn Mạnh Hùng hẹn gặp anh Doãn và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh Doãn đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2 đến 3 tháng sẽ đi làm.
Trong thời gian chờ đợi, do tin vào Nguyễn Mạnh Hùng, người nhà anh Doãn tiếp tục giới thiệu cho anh Trần (trú tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc. Khi gặp gỡ, Hùng vẫn tiếp tục thủ đoạn cũ là khoe quan hệ và thỏa thuận sẽ xin cho anh Trần vào làm Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài với tổng chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc 50 triệu đồng cùng cam kết sau 2 tháng sẽ xin được việc. Sau khi nhận tiền, Nguyễn Mạnh Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh Trần đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết vẫn không được đi làm và khi liên tục yêu cầu hoàn lại số tiền, đến tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh Trần 18 triệu đồng. Tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xác minh, triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng lên làm việc. Hùng khai nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng cũng như mối quan hệ quen biết để xin việc cho anh Trần và anh Doãn. Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hùng đã sử dụng tiêu xài cá nhân. Vụ án đang được điều tra mở rộng./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Giả danh người thân của cán bộ cấp cao để lừa đảo chiếm đoạt gần 37 tỷ đồng
20:48' - 07/06/2018
Hiện, đối tượng mới chỉ khắc phục được hơn 5,3 tỷ đồng, số tiền chiếm đoạn của các bị hại còn lại lên tới 31,3 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên án phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo 1.085 tỷ đồng của 5 công ty
12:36' - 30/05/2018
Ngày 30/5, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm đã tuyên bác các kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt ngay hoạt động đốt chất thải trái quy định
07:30'
Tại khu vực phía sau nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Nhuận Phát Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện một lò đốt chất thải đang hoạt động để tiêu hủy bao bì và phế liệu thải không đúng quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Loạt chính sách mới về giáo viên bắt đầu áp dụng từ tháng 5/2026
06:00'
Nhiệm vụ và quyền của giáo viên; Khung năng lực số đối với giáo viên;... là những chính sách mới với giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách bảo hiểm mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
15:00' - 10/05/2026
Luật Bảo hiểm tiền gửi 2025 có hiệu lực từ ngày 1/5/2026; Quy trình tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung;... là những chính mới về bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở giò chả ở Ninh Bình sử dụng hàn the trái phép
11:55' - 10/05/2026
Hiện Công an xã Bình Giang tiến hành lập biên bản vụ việc; lấy lời khai đối tượng liên quan; lấy mẫu giám định và hoàn thiện thủ tục trưng cầu giám định đối với số tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 500 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
09:28' - 10/05/2026
Chiều 9/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu nhiều bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ngãi lấy mẫu kiểm tra khí thải đối với Nhà máy viên nén Wood Pellets
09:26' - 10/05/2026
Ngoài lấy mẫu tại Nhà máy viên nén Wood Pellets, Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường (EMC) cũng sẽ tiến hành lấy mẫu tại ống khói xả khí thải tại Công ty TNHH lâm sản Bình An Phú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng chục người dân sập “bẫy” visa Canada
16:27' - 08/05/2026
Theo phản ánh của các bị hại, các đối tượng đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng ra nước ngoài lao động, đổi đời hoặc kết hợp du lịch, xem FIFA World Cup 2026 tại Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tại xã Bố Trạch
13:55' - 08/05/2026
Sau khi TTXVN đăng tải bài "Sai lệch hồ sơ, rừng tự nhiên “chảy máu”, phản ánh tình trạng chặt phá rừng tại xã Bố Trạch, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều vi phạm tại doanh nghiệp cà phê, kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an
13:53' - 08/05/2026
Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai.

Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN