1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thiếu tá Nguyễn Văn Sáng, Đồn phó Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết Tổ tuần tra của đồn vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 1 kg ma túy đá từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới

Đối tượng Phạm Bình Trọng bị bắt giữ vì vận chuyển gần 1 kg ma túy đá. Ảnh: Nguyễn Hoàng-TTXVN

Lúc 12 giờ 30 phút ngày 13/6, tại khu vực biên giới thuộc khu 7, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện và bắt giữ Phạm Bình Trọng (sinh năm 1962, đăng ký hộ khẩu thường trú ở xóm 2, xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên; hiện thuê trọ ở khu 5, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vận chuyển gần 1 kg ma túy đá vào Việt Nam. Số ma túy trên, Trọng dùng vải chun co dãn quấn vào bụng khi vượt qua biên giới.

Qua đấu tranh ban đầu, Phạm Bình Trọng khai nhận vận chuyển số ma túy đá trên cho một người Trung Quốc tên A Lục (là Hoa Kiều ở Đông Hưng, Trung Quốc) với tiền công là 10 triệu đồng; khi về đến Hà Cối (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) sẽ có người gọi điện thoại cho Trọng để hẹn địa điểm giao ma túy.

A Lục là đối tượng Trọng quen từ năm 2007, khi còn vận chuyển hàng thuê ở thành phố Móng Cái và duy trì mối quan hệ từ đó đến nay.

Ngày 14/6, lực lượng biên phòng Đồn Bắc Sơn khám xét nơi trọ của Phạm Trọng Bình và phát hiện thêm 2 túi nilon màu trắng trong suốt, có chứa các hạt tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy).

Xét thấy có dấu hiệu phạm tội quả tang, Tổ tuần tra đã bắt giữ đối tượng Phạm Bình Trọng cùng tang vật và mời người chứng kiến về Đồn Biên phòng Bắc Sơn để lập biên bản điều tra, xác minh làm rõ./. 

>>> Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.