KINH TẾ & XÃ HỘI

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Facebook Share

BNEWS.VNMới đây, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi có hành vi vận chuyển trái phép cocain với trọng lượng hơn 1,7 kg.

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy. Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47) - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi, đi trên chuyến bay đến từ Doha (Quatar) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có hành vi vận chuyển trái phép cocain.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện số cocain được đối tượng cất giấu tinh vi trong các túi nylon, để lẫn trong hành lý, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Số cocain bị thu giữ có trọng lượng hơn 1,7 kg.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng cho biết do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ nên nhận vận chuyển số cocaine trên để lấy tiền công 3.500 USD. Số cocain này nếu vận chuyển trót lọt sang Mỹ thì có trị giá khoảng 300.000 USD (khoảng hơn 6 tỷ đồng Việt Nam).

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng có liên quan.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy, vũ khí.

Mới đây, vào đầu tháng 6/2016, Chi cục đã liên tục phát hiện, bắt giữ và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 1,2 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ châu Phi, 3 kg heroin xuất đi Australia, 3 kg ma túy đá từ châu Phi và 2 kg cocain giấu trong bụng chim đại bàng được vận chuyển từ Nam Mỹ về Việt Nam./.

>>> Xem tiếp:

Điều tra đường dây buôn bán ma túy tổng hợp từ Bắc vào Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh

A.Tuấn/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.