KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Facebook Share

BNEWS.VNMới đây, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi có hành vi vận chuyển trái phép cocain với trọng lượng hơn 1,7 kg.

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy. Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47) - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi, đi trên chuyến bay đến từ Doha (Quatar) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có hành vi vận chuyển trái phép cocain.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện số cocain được đối tượng cất giấu tinh vi trong các túi nylon, để lẫn trong hành lý, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Số cocain bị thu giữ có trọng lượng hơn 1,7 kg.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng cho biết do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ nên nhận vận chuyển số cocaine trên để lấy tiền công 3.500 USD. Số cocain này nếu vận chuyển trót lọt sang Mỹ thì có trị giá khoảng 300.000 USD (khoảng hơn 6 tỷ đồng Việt Nam).

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng có liên quan.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy, vũ khí.

Mới đây, vào đầu tháng 6/2016, Chi cục đã liên tục phát hiện, bắt giữ và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 1,2 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ châu Phi, 3 kg heroin xuất đi Australia, 3 kg ma túy đá từ châu Phi và 2 kg cocain giấu trong bụng chim đại bàng được vận chuyển từ Nam Mỹ về Việt Nam./.

>>> Xem tiếp:

Điều tra đường dây buôn bán ma túy tổng hợp từ Bắc vào Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh

A.Tuấn/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.