1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Facebook Share

BNEWS.VN Mới đây, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi có hành vi vận chuyển trái phép cocain với trọng lượng hơn 1,7 kg.

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy. Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47) - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất bắt giữ một đối tượng nam giới 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi, đi trên chuyến bay đến từ Doha (Quatar) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có hành vi vận chuyển trái phép cocain.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện số cocain được đối tượng cất giấu tinh vi trong các túi nylon, để lẫn trong hành lý, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Số cocain bị thu giữ có trọng lượng hơn 1,7 kg.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng cho biết do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ nên nhận vận chuyển số cocaine trên để lấy tiền công 3.500 USD. Số cocain này nếu vận chuyển trót lọt sang Mỹ thì có trị giá khoảng 300.000 USD (khoảng hơn 6 tỷ đồng Việt Nam).

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng có liên quan.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy, vũ khí.

Mới đây, vào đầu tháng 6/2016, Chi cục đã liên tục phát hiện, bắt giữ và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 1,2 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ châu Phi, 3 kg heroin xuất đi Australia, 3 kg ma túy đá từ châu Phi và 2 kg cocain giấu trong bụng chim đại bàng được vận chuyển từ Nam Mỹ về Việt Nam./.

>>> Xem tiếp:

Điều tra đường dây buôn bán ma túy tổng hợp từ Bắc vào Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.