1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bật mí điểm hấp dẫn của du lịch Hòn Đất – Kiên Giang

Facebook Share

BNEWS.VN Huyện Hòn Đất (Kiên Giang), không chỉ là nơi có nhiều địa danh lịch sử, mà còn có những danh thắng đẹp, nên thơ. Giờ đây, Hòn Đất đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

Bật mí điểm hấp dẫn của du lịch Hòn Đất – Kiên Giang

Khu mộ Phan Thị Ràng (nhân vật chính trong tiểu thuyết Hòn Đất) tại Hòn Đất. Ảnh: wikipedia.org

Đến huyện Hòn Đất, đi trên con đường từ trung tâm huyện vào xã Thổ Sơn - nơi có nhiều điểm thắng cảnh du lịch và là nơi người liệt nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) đã dũng cảm hy sinh dường như chật hẹp hơn bởi lượng khách về tham quan khu di tích lịch sử Ba Hòn đông hơn.

Du lịch về Hòn Đất không chỉ đơn thuần là tham quan, dã ngoại mà đây còn là những chuyến du lịch về nguồn, tìm về quá khứ hào hùng của quê hương quân và dân huyện Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Những chiến công oanh liệt ấy của cha ông được ghi dấu gắn liền với địa danh như: hang Quân y, hang số 5, Hang Hòn… đặc biệt nơi đây là ngôi mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng, người con gái kiên trung của mảnh đất Ba Hòn.

Anh Ngô Trung Kiên, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu có dịp trở lại Kiên Giang, anh sẽ về lại Hòn Đất. Ngoài việc tham quan các thắng cảnh Ba Hòn, sẽ thắp nén hương tưởng nhớ đến người nữ Anh hùng Phan Thị Ràng.

Khu di tích lịch sử Ba Hòn đã được trùng tu, tôn tạo, xây dựng một số hạng mục công trình, bê tông hóa đường lên núi Hòn Đất.

Bà Trần Thị Lê Hiền, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hòn Đất cho biết, để tạo thêm điểm nhấn, Nhà trưng bày đưa một số hình ảnh, hiện vật mới vào trưng bày và chỉnh trang lại để làm phong phú thêm hiện vật, đáp ứng nhu cầu khách tham quan.

Kênh đào Rạch Giá - Hà Tiên, đoạn chảy qua thị trấn Hòn Đất. Ảnh: wikipedia.org

Cũng nằm trong quần thể khu di tích Ba Hòn, Trung tâm phát sóng truyền hình quốc gia và địa phương trên đỉnh Hòn Me cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn với độ cao khoảng 200m so với mặt nước biển.

Khi lên đỉnh Hòn Me du khách có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh xứ hòn nên thơ, nơi có ruộng đồng xanh tốt, núi non hùng vĩ và tận hưởng không khí mát mẽ được thổi vào từ biển cả.

Tại đây còn là nơi lưu giữ các hiện vật có giá trị lịch sử như xe tăng, máy bay, pháo 105 li cùng nhiều quân dụng khác giúp cho du khách hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử, về truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.

Ông Nguyễn Văn Nhân, cựu chiến binh huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, những năm gần đây  khu du lịch Hòn Đất có nhiều thay đổi lớn, đường lên thăm di tích các thắng cảnh Ba Hòn được cải tạo.

Về Hòn Đất vào dịp cuối tuần, ngoài việc thăm lại vùng căn cứ cách mạng, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên, du khách còn có dịp trở lại với địa điểm văn hóa tâm linh là chùa Tam Bảo, Kỳ Viên Tự trên núi Hòn Quéo.

Ngôi chùa này không chỉ đơn thuần là nơi thờ tự tín ngưỡng, mà còn là điểm căn cứ nuôi dấu cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm.

Phát huy lợi thế và tiềm năng vốn có của mình, Hòn Đất đã và đang kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án phát triển du lịch, hứa hẹn Hòn Đất sẽ là điểm đến hấp dẫn trong thời gian không xa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.