1. >

Bầu cử ĐBQH khóa XIV: TP.HCM có 78 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ủy ban bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn thành phố, số hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội là 90, trong đó 40 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 50 người tự ứng cử.

Bầu cử ĐBQH khóa XIV: TP.HCM có 78 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Ngày 14/3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành bàn giao hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để tiến hành hiệp thương lần 2.

Theo Ủy ban bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn thành phố, số hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội là 90, trong đó 40 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 50 người tự ứng cử. Số hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 203 người, trong đó 175 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 28 hồ sơ của người tự ứng cử.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 sẽ được thành phố tổ chức vào chiều 17/3. Sau khi có kết quả hiệp thương lần thứ 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ triển khai lấy ý kiến của cử tri nơi đại biểu cư trú. Đối với những người tự ứng cử, sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và lấy ý kiến nơi làm việc của những người tự ứng cử.

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XIV của Thành phố Hồ Chí Minh được bầu 30 người, trong đó đại biểu Trung ương phân bổ là 14 người, nguồn đại biểu từ thành phố là 16 người. So với nhiệm kỳ trước, số đại biểu Quốc hội do Trung ương phân bổ tăng 4 người.

Xem thêm:

Bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021: Những điều cần biết về Quốc hội

Bầu cử ĐBQH khóa XIV: Vai trò quan trọng của đại biểu dân cử

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.