1. >

Bầu cử Mỹ 2016: FBI điều tra các thư điện tử của trợ lý cho bà H.Clinton

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/10, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã có được giấy phép để xem xét những thư điện tử (e-mail) bị nghi liên quan tới bê bối sử dụng hòm thư cá nhân của bà Hillary Clinton.

Bầu cử Mỹ 2016: FBI điều tra các thư điện tử của trợ lý cho bà H.Clinton

Bầu cử Mỹ 2016: FBI điều tra các thư điện tử của trợ lý cho bà H.Clinton. Ảnh: EPA

Ngày 30/10, một quan chức hành pháp của Mỹ cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có được giấy phép để xem xét những thư điện tử (e-mail) mới được phát hiện, bị nghi liên quan tới bê bối sử dụng hòm thư cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary Clinton.

Theo quan chức yêu cầu giấu tên, các điều tra viên của FBI muốn xem xét những e-mail của bà Huma Abedin (Hu-ma A-bê-đin) - trợ lý lâu năm của bà Clinton - để xem chúng có chứa thông tin mật và có được xử lý đúng quy cách hay không.

Đây cũng là trọng tâm trong cuộc điều tra trước đối với bà Clinton.

Chưa rõ tiến trình kiểm tra này sẽ kéo dài bao lâu, song quan chức trên cam kết các điều tra viên sẽ đẩy nhanh tiến độ hết mức có thể.

Trước đó, ngày 28/10, Giám đốc FBI James Comey đã gây xôn xao dư luận khi gửi một bức thư lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton do phát hiện những bức thư được cho là "thích hợp cho cuộc điều tra".

Ông Comey cho biết FBI sẽ "có các biện pháp điều tra phù hợp" để quyết định xem liệu những bức thư điện tử mới có lưu các thông tin mật hay không, cũng như "đánh giá mức độ quan trọng của những bức thư này đối với cuộc điều tra".

Hồi tháng 7 vừa qua, Giám đốc FBI khẳng định FBI không tìm thấy bất kỳ sai phạm hình sự nào trong việc bà Clinton sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc.

Các bức thư của bà Abedin được tìm thấy trong một cuộc điều tra riêng rẽ liên quan đến tin nhắn quấy rối tình dục của ông Anthony Weiner, cựu nghị sĩ New York (Niu Y-oóc) và là chồng của bà Abedin.

FBI mở lại cuộc điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton trong bối cảnh chỉ còn 11 ngày nữa là tới ngày bầu cử tổng thống Mỹ 8/11.

Khảo sát mới nhất của của tờ "Los Angeles Times" cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo đó 46% trong những người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi số ủng hộ bà Clinton là 44,1%.

Một cuộc thăm dò khác của ABC/Washington Post cho biết tỷ lệ nói trên là 46%-45% và khoảng hơn 33% số cử tri cho biết những chi tiết mới mới trong vụ điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton khiến họ giảm sự ủng hộ với bà./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.