FBI mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton
Trong bức thư gửi lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ, Giám đốc FBI James Comey cho biết cơ quan này sẽ "có các biện pháp điều tra thích hợp" để quyết định xem liệu những bức thư điện tử mới có lưu các thông tin mật hay không, cũng như "đánh giá mức độ quan trọng của những bức thư này đối với cuộc điều tra".
Trong khi đó, sau khi thông tin trên được công bố, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã đánh giá cao quyết định mở lại cuộc điều tra của FBI, đồng thời tuyên bố bà Hillary Clinton không đủ tư cách tham gia cuộc bầu cử Tổng thống khi sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton sau khi FBI quyết định mở lại cuộc điều tra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế
08:01' - 28/10/2016
Tuy khoảng cách có phần thu hẹp, nhưng tất cả các cuộc điều tra đều đưa ra kết quả bất lợi với ông Trump, và bà Clinton vẫn đang chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Giới trẻ ủng hộ bà Clinton
08:20' - 27/10/2016
Theo cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 7-17/10 này, cựu Ngoại trưởng Clinton đã nhận được sự ủng hộ của 49% cử tri trẻ trong khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ được 28%.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên H.Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách
11:24' - 24/10/2016
Con đường vào Nhà Trắng của bà Hilary Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ, có vẻ như đang rộng mở do sự chênh lệnh tỷ lệ cư tri ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa đang ngày càng rõ rệt.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng tại Orlando: FBI xem xét động cơ hận thù cá nhân
14:43' - 16/06/2016
Quan chức Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, vụ xả súng đẫm máu tại một hộp đêm đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida, là hành động xuất phát cả từ hận thù cá nhân và động cơ khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự kiến chi gần 800 tỷ won phát triển AI
21:31' - 24/12/2025
Riêng trong năm tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 700 tỷ won để hỗ trợ các dự án chuyển đổi trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực chế tạo...
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025
21:10' - 24/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến 550 tỷ USD để giảm thuế quan của Mỹ
16:38' - 24/12/2025
Nhật Bản và Mỹ thống nhất đẩy nhanh sáng kiến đầu tư 550 tỷ USD vào Mỹ nhằm giảm thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, với dự án đầu tiên dự kiến sớm được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Algeria chi 123 triệu USD quy hoạch các khu du lịch thu hút nhà đầu tư
16:37' - 24/12/2025
Algeria chi hơn 16 tỷ Dinar (khoảng 123 triệu USD) cho việc quy hoạch các khu du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy những dự án xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật định hình Hàn Quốc
15:50' - 24/12/2025
Năm 2025, Hàn Quốc trải qua biến động sâu sắc: phế truất tổng thống, bầu cử sớm, cải cách thể chế, thách thức an ninh và khủng hoảng xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc ra nước ngoài tăng cao
11:50' - 24/12/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 23/12 cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này đã tăng 9,3% trong quý III/2025 nhờ sự phục hồi của các lĩnh vực bảo hiểm và sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
EU chọn đơn giản hóa để tái tạo sức mạnh kinh tế
11:34' - 24/12/2025
2025 được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy điều hành kinh tế của EU khi khối này chuyển trọng tâm từ việc mở rộng các khuôn khổ pháp lý sang đơn giản hóa thủ tục và nghĩa vụ tuân thủ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn áp thuế chip Trung Quốc, để ngỏ điều chỉnh từ năm 2027
11:03' - 24/12/2025
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ quyết định chưa áp đặt thêm các mức thuế quan mới đối với chip nhập khẩu từ Trung Quốc ít nhất cho tới giữa năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí nhập khẩu của Đức giảm mạnh
08:48' - 24/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chi phí nhập khẩu của Đức giảm trong tháng 11/2025 với mức giảm mạnh nhất trong khoảng một năm rưỡi qua do giá năng lượng rẻ hơn.

FBI mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton. Ảnh: Yeshiva World News