1. >

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ lệ cử tri lần đầu tiên đi bầu tổng thống tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Tỷ lệ cử tri Mỹ lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu và tỷ lệ cử tri chờ tới phút cuối mới quyết định lựa chọn ứng cử viên trong cuộc bầu cử năm 2016 cao hơn so với cuộc tổng tuyển cử năm 2012.

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ lệ cử tri lần đầu tiên đi bầu tổng thống tăng

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ lệ cử tri lần đầu tiên đi bầu tổng thống tăng. Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN

Theo số liệu thống kê do Reuters/Ipsos công bố ngày 8/11, tỷ lệ cử tri lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu tổng thống năm nay chiếm khoảng 15%, tăng so với tỷ lệ 9% vào năm 2012.

Ngoài ra, năm nay tỷ lệ cử tri chờ tới tuần cuối cùng của cuộc bầu cử mới đưa ra quyết định lựa chọn ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton hay ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump cũng cao hơn, khoảng 13%, so với 9% năm 2012. Thăm dò được thực hiện với 35.000 cử tri Mỹ.

Cùng ngày, công ty phân tích Gallup có trụ sở tại Mỹ công bố kết quả cuộc thăm dò cho biết cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều kết thúc cuộc đua vào Nhà Trắng với những đánh giá thiếu thiện cảm của cử tri.

Trong số những người được hỏi, 61% phản đối ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó tỷ lệ này ở bà Clinton là 52%. Số liệu này cho thấy đây là hai ứng cử viên tổng thống có tỷ lệ phản đối cao nhất kể từ khi Gallup bắt đầu tiến hành cuộc thăm dò dư luận sau bầu cử kiểu này từ năm 1956.

Ngoài ra, 42% người Mỹ cho rằng ông Trump "không phù hợp" cho vị trí Tổng thống Mỹ, trong khi con số này đối với bà Clinton là 39%. Con số này gần như không thay đổi kể từ tháng 6/2016, thời điểm ông Trump và bà Clinton chính thức giành tấm vé tranh cử tổng thống.

Số liệu trên cho thấy người dân Mỹ không ấn tượng với cả hai ứng cử viên tổng thống năm nay. Theo Gallup, cả hai ứng cử viên tổng thống năm 2016 đều không được nhiều cử tri mến mộ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?