1. >

BIDV là một trong 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

BIDV là một trong 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN

Cùng với đó, trong thời gian qua, BIDV đã được đón nhận nhiều giải thưởng cao quý khác từ các tổ chức trong nước, quốc tế về nghiệp vụ kinh doanh vốn tiền tệ, công nghệ thông tin, ngân hàng bán lẻ, ngân hàng điện tử

Tại Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2015, giai đoạn 5 năm 2011-2015 và trọng tâm nhiệm vụ kinh doanh 2016 vừa tổ chức mới đây, ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc BIDV cho biết, sau thương vụ sát nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Ngân hàng BIDV đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2015.

Tính đến ngày 31/12, tổng tài sản của BIDV có quy mô dẫn đầu thị trường, đạt trên 857 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với năm 2014. Vốn điều lệ của BIDV đạt trên 34 nghìn tỷ đồng.

Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt trên 799 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng trên 22% so với năm 2014. Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống 1,71%. Tín dụng bán lẻ tăng trưởng 44%, chiếm 22,7% tổng dư nợ. Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 793 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7 nghìn tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước...

Với những nỗ lực trong giai đoạn vừa qua, BIDV được các tổ chức định hạng tín nhiệm quốc tế như Moody’s và S&P đánh giá có triển vọng ổn định và nằm trong nhóm các ngân hàng có bậc xếp hạng tín nhiệm cao nhất Việt Nam./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.