Bộ Công Thương triển khai hậu kiểm về an toàn thực phẩm

14:35' - 06/06/2018
BNEWS Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì xây dựng báo cáo kết quả hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018 để trình Bộ trưởng báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 4453/KH-BCT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2018.

Bộ Công Thương tập trung vào công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa. Nguồn Bộ Công Thương

Theo đó, Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì xây dựng báo cáo kết quả hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018 của Bộ Công Thương để trình Bộ trưởng báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Mặt khác, kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác hậu kiểm của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố Hưng Yên (quý II/2018); Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long (quý III/2018); Long An, Hải Dương (quý IV/2018).

Cũng theo kế hoạch này, Vụ Thị trường trong nước và Cục Quản lý thị trường có nhiệm vụ chủ trì và phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ, các cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước do Bộ Công Thương chỉ định và Sở Công Thương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, Sở Công Thương các tỉnh Hưng Yên, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long, Long An, Hải Dương, Bắc Giang, Khánh Hòa, Hà Nội, Bình Dương, Trà Vinh, An Giang, Đồng Nai và Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh chủ động xây dựng kế hoạch, phân cấp tổ chức thực hiện công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm của ngành Công Thương trên địa bàn quản lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục