1. >

BoJ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/10, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), Haruhiko Kuroda, cho biết ngân hàng này sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đẩy lạm phát lên 2%.

BoJ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết

BoJ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết. Ảnh: reuters

Trong cuộc họp hồi tháng 7/2016, ông Kuroda cũng cho biết BoJ sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung nếu cần thiết, song ông đã không đưa ra thêm gói kích thích mới.

Trong tháng 8/2016, chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã giảm 0,5%, ghi nhận tháng giảm thứ sáu liên tiếp. Tuy nhiên, BoJ vẫn lạc quan cho rằng tỷ lệ lạm phát sẽ được đẩy lên 2% trong tương lai.

Gần đây, BoJ nhận định sự sụt giảm của giá dầu, nhu cầu nội địa yếu do ảnh hưởng của quyết định tăng thuế tiêu dùng năm 2014 và những bất ổn của thị trường tài chính đã gây "khó" cho những nỗ lực nhằm đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, trong báo cáo hàng quý công bố ngày 17/10 BoJ vẫn duy trì đánh giá lạc quan về tình hình kinh tế tại 6 trong số 9 vùng trên cả nước. Báo cáo cho rằng kinh tế Nhật Bản đang trên đà phục hồi vừa phải, song triển vọng chi tiêu tiêu dùng tại một số khu vực vẫn không chắc chắn, do sự tăng giá của đồng yen làm giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.