1. >

Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Brazil ngày 31/5 cho biết nước này đã dỡ bỏ các yêu cầu về thủ tục xin cấp thị thực đối với du khách đến từ Australia, Canada, Nhật Bản và Mỹ.

Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic 2016

Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic 2016. Ảnh: rio2016

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/6, nhằm khuyến khích khách du lịch tới Brazil tham gia vào Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016) được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro.

Bộ Du lịch Brazil cho rằng việc mở cửa đối với du khách đến từ 4 nước trên là cần thiết vì đây đều là những thị trường tốt, có mối quan tâm lớn đến Thế vận hội 2016 và nguy cơ an ninh ở mức thấp.

Theo Bộ trưởng Henrique Eduardo Alves, lượng khách du lịch này sẽ giúp thúc đẩy kinh tế Brazil thông qua việc chi tiêu cho khách sạn, nhà hàng, thuê xe, các hãng du lịch và nhiều khu vực khác.

Ông Alves cho biết trong giai đoạn này, hoạt động thu hút du khách sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn cầu và nếu làm tốt, những vị khách này sẽ quay trở lại Brazil cùng với bạn bè, người thân sau khi Thế vận hội kết thúc.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới. Đây là kỳ Thế vận hội mùa Hè đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ.

Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 lượt du khách nước ngoài tới Brazil nhân sự kiện thể thao lớn này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.