KINH TẾ & XÃ HỘI

Cà Mau: Rò rỉ khí từ hầm Biogas làm 9 người bị ngộ độc nặng và tử vong

Facebook Share

BNEWS.VNVụ việc xảy ra vào 6 giờ 15 phút ngày 23/4, tại gia đình ông Nguyễn Văn Tặng (ngụ ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước), phát hiện đường ống dẫn khí từ hầm Biogas ngoài vườn của gia đình bị rò rỉ.

Hiện trường vụ rò rỉ khí biogas. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước, tỉnh Cà Mau xác nhận: Đến thời điểm này đã có 9 người bị nhập viện cấp cứu do ngạt khí gas.

Trong đó 3 người đã tử vong gồm: ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi), bà Phạm Thị Giếng vợ ông Tặng (51 tuổi) và chị Trần Mỹ Hạnh (35 tuổi) ở cùng ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Theo Bác sĩ Văn, khoảng 7 giờ, Bệnh viện nhận được tin báo của nhân dân, nên nhanh chóng đưa xe cứu thương đến nơi xảy ra vụ ngộ độc khí gas, đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Trong số 6 bệnh nhân đang được cấp cứu chăm sóc, điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước có nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng sức khỏe xấu, tính mạng rất nguy kịch do ngạt khí độc từ hầm Biogas.

Thông tin ban đầu từ UBND huyện Cái Nước, vụ việc xảy ra vào lúc 6 giờ 15 phút ngày 23/4, tại gia đình ông Nguyễn Văn Tặng (ngụ ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước), phát hiện đường ống dẫn khí từ hầm Biogas ngoài vườn của gia đình bị rò rỉ. Ông Tặng ra sau vườn sửa chữa đường ống và bị ngạt khí độc.

Thấy im hơi lặng tiếng, bà Giếng ra sau vườn tìm kiếm chồng. Khi phát chồng bị ngạt khí độc, bà tri hô cho bà con xung quanh đến ứng cứu, nhưng bà Giếng và người dân đến khu vực rò rỉ ống dẫn khí từ hầm Biogas đều bị ngạt khí, ngất xỉu ngay tại chỗ.

Trước sự việc nghiêm trọng này, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đại diện các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc khí gas và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đáng tiếc kể trên; hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, gia đình có người bị nạn 3 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ./.

Xem thêm: Tin mới nhất về 7 bệnh nhân ngạt khí độc rò rỉ từ hầm biogas tại Cà Mau

Kim Há/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.