1. >

Các doanh nghiệp Mỹ gặp khó trong việc tuyển dụng lao động​

Facebook Share

BNEWS.VN Tình trạng này dẫn tới việc một số doanh nghiệp phải nâng lương nhằm tìm được lao động thích hợp.

Các doanh nghiệp Mỹ gặp khó trong việc tuyển dụng lao động​

Các doanh nghiệp Mỹ gặp khó trong việc tuyển dụng lao động​. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo khảo sát mới đây của Hiệp hội Kinh tế kinh doanh quốc gia Mỹ (NABE), ngày càng nhiều doanh nghiệp nước này đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động mới và tình trạng này dẫn tới việc một số doanh nghiệp phải nâng lương nhằm tìm được lao động thích hợp.

Khảo sát hàng quý của NABE cho hay, các chuyên gia kinh tế thuộc hiệp hội này ít lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ trong năm 2018 tới, song hầu hết đều dự báo về đà tăng trưởng hàng quý ổn định ở mức hơn 2%.

Với tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức rất thấp, khảo sát cho thấy các nhà tuyển dụng trên toàn nước Mỹ đang phải “vật lộn” để lấp đầy các vị trí còn khuyết, đồng thời đưa ra các chính sách tăng lương nhằm thu hút lao động mới. Chi phí lao động tăng cao đang tạo ra những “làn gió ngược” cho không ít các doanh nghiệp tại Mỹ.

Tỷ lệ doanh nghiệp thông báo tăng lương cho nhân viên trong tháng Bảy đã tăng 8 điểm phần trăm so với tháng Tư, lên 47%.
Các số liệu chính thức cho thấy, mức tăng lượng chậm và tỷ lệ lạm phát yếu tại Mỹ đã khiến các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại, mặc dù nó chưa đủ mạnh để khiến họ thay đổi quan điểm về lộ trình nâng lãi suất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.