Kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,4% trong quý I/2018
Với mức tăng trưởng 1,4%, dù có phần khởi sắc hơn so với dự đoán ban đầu, nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,1% trong ba tháng cuối cùng của năm 2016.
Các chuyên gia kinh tế cho hay quý đầu tiên của những năm gần đây đều ghi nhận các mức tăng trưởng dưới mức tăng trung bình, đồng thời dự đoán kinh tế sẽ tăng tốc trong quý hiện nay.Chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Atlanta dự đoán nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng 2,9% trong các tháng 4-6/2017.
Chi tiêu tiêu dùng đã tăng 1,1% trong quý I/2017, gần gấp đôi con số 0,6% của tháng trước, song vẫn là mức thấp nhất kể từ quý II/2013.Cùng kỳ, xuất khẩu của Mỹ cũng được điều chỉnh tăng lên 7%, từ mức 5,8% đưa ra trước đó.
Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống hồi năm ngoái, ông Donald Trump đã từng cam kết sẽ nỗ lực đưa nhịp độ tăng trưởng kinh tế Mỹ lên 4%, mặc dù chính quyền của ông hiện đang đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng 3%.Trong một thông tin có liên quan, số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã tăng 2.000 đơn lên 244.000 đơn (mức đã được điều chỉnh theo mùa) trong tuần trước, song vẫn ở mức thấp lịch sử.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ bằng đàm phán
06:36' - 30/06/2017
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Tôn Kế Văn cho biết Bắc Kinh đã hối thúc Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước thông qua đàm phán.
-
Ngân hàng
Các "đại gia" ngân hàng Mỹ tăng mạnh cổ tức
14:12' - 29/06/2017
34 "đại gia" ngân hàng trong diện sát hạch năm nay chiếm tới hơn 75% tổng tài sản của hệ thống ngân hàng Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Mỹ hướng tới trở thành nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ và khí đốt ròng
21:07' - 28/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nước Mỹ đang đứng trước tiềm năng trở thành nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ, khí đốt và một số nguồn tài nguyên khác.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ giai đoạn 2017-2018
21:39' - 27/06/2017
IMF cho biết tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong năm nay và năm 2018 sẽ chỉ đạt 2,1%, giảm tương ứng 0,2% và 0,4% so với dự báo đưa ra hồi tháng 4 vừa qua
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34'
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01'
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30'
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30'
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng do tác động xung đột Trung Đông
16:22' - 11/04/2026
Gới chức Thái Lan nhận định xung đột Trung Đông đang làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này, buộc các nhà chức trách phải đánh giá lại các dự báo tăng trưởng.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,4% trong quý I/2018. Ảnh: EPA