BNEWS Cơ quan nghiên cứu Lipper thuộc hãng tin Thomson Reuters (Anh) vừa công bố số liệu cho thấy tâm lý giới đầu tư đối với các thị trường toàn cầu đã được cải thiện đáng kể trong tuần kết thúc ngày 17/8.
Quỹ đầu tư chứng khoán của các thị trường mới nổi đã đón nhận khoảng 2,7 tỷ USD trong giai đoạn từ ngày 10 đến ngày 17/8. Đây là tuần thứ bảy liên tiếp những quỹ này ghi nhận dòng vốn đổ vào sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà lãnh đạo nhất trí sẽ chờ đợi thêm tín hiệu kinh tế trước khi tiến hành tăng lãi suất.
Trong khoảng thời gian trên, quỹ dành cho các khoản trái phiếu để đầu tư (là những trái phiếu được xếp hạng BBB trở lên đối với chuẩn của các hãng đánh giá tín nhiệm Standard &Poor's và Moody’s, có tính rủi ro thấp) đã tiếp nhận 2,2 tỷ USD trong khi con số này đối với quỹ trái phiếu có chất lượng thấp hơn (xếp hạng BB trở xuống) là 889 triệu USD. Quỹ huy động vốn của các thị trường mới nổi cũng ghi nhận thêm 478 triệu USD.
Chuyên gia nghiên cứu Pat Keon đến từ Lipper cho hay xu hướng đổ tiền vào thị trường tại thời điểm này đã phần nào phản ánh tâm lý giới đầu tư tin rằng Fed chắc chắn sẽ không điều chỉnh lãi suất vào tháng Chín tới, trong khi tháng 12 vẫn còn là một dấu hỏi.
Lãi suất tăng cao sẽ khiến giá trị đồng tiền tệ tại các thị trường mới nổi đánh mất lợi thế so với đồng bạc xanh. Trong khi đó, một môi trường lãi suất thấp sẽ khiến giới đầu tư chuyển hướng sang những lựa chọn có tính rủi ro cao hơn.
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng Bảy
Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 18/8, khi biên bản cuộc họp tháng 7/2016 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục là yếu tố tác động đến thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngFed phát tín hiệu tăng lãi suất nếu lạm phát không hạ nhiệt
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh ngày 28/8 phát tín hiệu cơ quan này có thể phải tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất tăng cao và hệ lụy với khu vực tài chính phi ngân hàng ở Hàn Quốc
Giới chuyên gia cảnh báo các chỉ số an toàn tài chính của khu vực tài chính phi ngân hàng có thể tiếp tục xấu đi sau một khoảng thời gian nhất định nếu lãi suất cao kéo dài.
-
Tài chính & Ngân hàngCác quan chức Fed cảnh báo về lạm phát trước thềm hội nghị Jackson Hole
Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas City, ông Jeffrey Schmid, cho rằng lạm phát vẫn rất dai dẳng và khó giảm, và Fed cần tiếp tục tìm cách phá vỡ tình trạng này để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngVietcombank cảnh báo giả mạo bằng AI để dụ đầu tư tiền số
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn kẻ gian sử dụng AI để giả mạo hình ảnh ngân hàng, báo chí và phóng viên nhằm lôi kéo khách hàng đầu tư vào các nền tảng tiền số trái phép.
-
Tài chính & Ngân hàngNỗ lực hạ lợi suất trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ đối mặt nhiều thách thức
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đang tìm cách kiềm chế đà tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ bằng nhiều công cụ khác nhau mà Bộ Tài chính có thể sử dụng.
-
Tài chính & Ngân hàngBitcoin bứt phá hướng tới mốc 80.000 USD/BTC
Thị trường tiền mã hóa vừa chứng kiến một bước ngoặt ngoạn mục khi giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt, hướng thẳng tới mốc 80.000 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàngABBank thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Phương án tăng mức vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng.











