Cách làm nộm xoài xanh bắp bò chống ngán ngày Tết

11:39' - 12/02/2018
BNEWS Trong các món ngon ngày Tết không thể thiếu món nộm xoài vừa ngon vừa dễ làm, để cân bằng vị giác và dinh dưỡng, đặc biệt là chống ngán.

Nguyên liệu làm nộm xoài xanh bắp bò

1 quả xoài xanh tươi cứng; 2 lạng bắp bò; 1 bông hoa hồi; 1 thanh quế; 1 mẩu gừng; 1 củ hành tây(tùy chọn); đường, bột canh, nước mắm, ớt, lá húng quế, lạc rang đập dập.

Nộm xoài xanh bắp bò là một món ngon chống ngán ngày Tết

Cách làm nộm xoài xanh bắp bò

Bước 1: Luộc thịt bò chín tới với với gừng, hồi và quế. Sau đó thái miếng mỏng hoặc thái sợi dài.

Bước 2: Xoài xanh gọt vỏ, dùng nạo bào thành sợi. Hành tây thái sợi mỏng, ngâm nước khoảng 30 phút cho bớt hăng.

Bước 3: Lấy một cái tô lớn, cho hành tây và xoài vào, thêm đường và bột canh vào (cho từ ít tới vừa ăn) rồi dùng tay vừa bóp nhẹ vừa đảo đều cho ngấm, không bóp quá nhiều làm nguyên liệu bị nát.

Bước 4: Cho thịt bò, lá húng quế thái nhỏ, vài lát ớt vào trộn chung với xoài, hành tây. Rắc lạc rang lên trên cùng.

Như vậy là ta đã hoàn thành món nộm xoài xanh với bắp bò rồi.

>>> Mâm cỗ Tết cổ truyền các miền khác nhau thế nào?

>>> Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật không ngán ngày Tết

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục