Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng chống ngán cho ngày Tết
Nguyên liệu làm mứt vỏ cam
- Vỏ cam vàng. Có thể là cam Úc, cam Vinh hoặc cam Cao Phong. Vỏ cam Úc sẽ cho mứt có màu vàng tươi đẹp nhất
- Đường kính trắng- Một chút muốiCách làm mứt vỏ cam
- Bổ cam làm đôi, hoặc bổ miếng, tách khéo phần vỏ để không bị rách vụn, đem thái miếng theo chiều dài quả cam.
- Khử tinh dầu bằng cách cho nước vào nồi luộc vỏ cam. Đun lửa to, khi nước sôi tầm 4-5 phút thì chắt nước đi, cho nước mới vào. Làm như thế 3 lần cho đến khi thấy nước luộc không còn mùi the nữa nghĩa là vỏ cam đã hết đắng.- Hòa muối với nước (thử nước có vị đậm ngang với món canh dùng trong bữa ăn), cho vỏ cam vào ngâm 4 tiếng. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.- Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 1kg vỏ cam: 0.4kg đường trong 10 tiếng cho đường tan hết, vỏ cam chuyển màu trong là được.- Dùng chảo lớn, đổ toàn bộ hỗn hợp vỏ cam ngâm đường vào. Đun lửa vừa đến khi dung dịch nước đường sôi lên thì giảm lửa nhỏ hết cỡ. Đến khi đảo mứt nặng tay, đường cạn kết dính quanh chảo thì tắt bếp, tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng thêm một chút cho mứt nguội bớt. Lưu ý đảo thật nhẹ để không làm nát mứt lúc này còn rất mềm.
- Xếp vỏ cam vào khay nướng, làm khô mứt bằng hai cách: hoặc hong nóng tầm 2-3h hoặc sấy trong lò khoảng 80-90 độ trong khoảng 5 phút
- Để mứt nguội bớt (nếu dùng lò sấy), sau đó lăn vỏ cam qua bát đường kính để lớp đường phủ quanh miếng mứt vỏ cam.Yêu cầu thành phẩm và bảo quản mứt vỏ cam
- Món mứt cam đạt yêu cầu là khi không còn vị the, đắng, có vị thơm nồng nhẹ nhàng, dai vừa phải.
- Miếng cam có màu vàng tươi nhẹ hoặc vàng nâu (tùy theo loại vỏ cam bạn chọn), bám đường đều, cầm tay không bị dính.- Bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh, hoặc gói trong túi để tặng bạn bè.Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam thơm nồng này nhé!
Tin liên quan
-
Đời sống
5 quán chân gà ăn mãi không ngán tại Hà Nội
10:48' - 21/02/2017
Dưới đây là 5 quán chân gà ăn mãi không ngán tại Hà Nội
-
Đời sống
Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật không ngán ngày Tết
20:39' - 25/01/2017
Móng giò ngâm chua ngọt giòn giòn, sần sật, cay cay đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê mẩn trong những ngày Tết sắp tới!
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo của Ai Cập
10:42'
Chiều tối 7/7 theo giờ địa phương, hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại một trung tâm viễn thông quan trọng ở thủ đô Cairo của Ai Cập khiến 22 người bị thương, chủ yếu do hít phải khói.
-
Đời sống
Hồn Việt giữa lòng Viêng Chăn
09:48'
Giữa lòng thủ đô Viêng Chăn của Lào, có một không gian thanh tịnh, nơi tiếng chuông chùa ngân vang từ bao năm qua đã trở thành âm thanh thân thuộc với biết bao người con đất Việt nơi xứ người.
-
Đời sống
Nhật Bản: Thủ đô Tokyo ghi nhận ngày “cực nóng” đầu tiên trong năm
09:46'
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, nhiệt độ tại trung tâm Tokyo đã vượt quá 35 độ C vào ngày 7/7, đánh dấu ngày “cực nóng" đầu tiên của thủ đô trong năm nay.
-
Đời sống
Sự cuốn hút của Festival Vietnam lần thứ 3 tại thành phố Lorient, Pháp
09:46'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, cuối tuần qua, tại thành phố Lorient, thủ phủ tỉnh Morbihan của Cộng hòa Pháp, đã diễn ra chương trình trình diễn nghệ thuật quy mô lớn mang tên “Rực rỡ Việt Nam”.
-
Đời sống
Quốc khánh 2025: Hà Nội bắn pháo hoa ở đâu?
09:04'
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 8/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 8/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 8/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc: Số bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến nắng nóng tăng tới hơn 80%
21:24' - 07/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo của KDCA cho biết, tính đến ngày 6/7, đã có 875 người mắc bệnh do nắng nóng, tăng 83,2% so với số liệu tương ứng của cùng kỳ năm ngoái.
-
Đời sống
Câu chuyện điện ảnh: Khủng long gầm vang Bắc Mỹ
16:53' - 07/07/2025
Theo thống kê từ Comscore, “Jurassic World: Rebirth” đã thu về 91,5 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua, chiếm lĩnh vị trí quán quân phòng vé một cách thuyết phục.
-
Đời sống
Hậu "drama" Làng Háo Hức: Phụ huynh nên cho con đi chơi hè thế nào để an toàn và ý nghĩa?
16:36' - 07/07/2025
Sau lùm xùm Làng Háo Hức, nhiều phụ huynh hoang mang không biết có nên tiếp tục cho con đi chơi hè hay không. Vậy lựa chọn hoạt động nào để con vừa vui, vừa an toàn, tránh những trải nghiệm tồi tệ?