1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp Lê Văn Công lập kỳ tích

Facebook Share

BNEWS.VN Lực sỹ Lê Văn Công, trước ngày lên đường đến thành phố Rio (Brazil) đã hứa quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân và ‘lấy hơi” từ kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tự tin thi đấu.

Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp Lê Văn Công lập kỳ tích

Niềm vui chiến thắng của vận động viên Lê Văn Công sau khi hoàn thành nội dung cử tạ nam hạng 49 kg tại Paralympic 2016. Ảnh: THX/ TTXVN

Lực sỹ Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympics của đoàn thể thao Việt Nam trước ngày lên đường đến thành phố Rio (Brazil) đã hứa quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân và ‘lấy hơi” từ kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tự tin thi đấu. Và anh đã thành công.

Tại lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympics Rio 2016, Lê Văn Công từng chia sẻ: “Tôi tự hứa với bản thân và mọi người sẽ phấn đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam. Tôi có theo dõi Olympic vừa qua và chứng kiến những gì anh Hoàng Xuân Vinh đã làm được.

Tấm HCV đầy bất ngờ đó có thể đem lại may mắn cho chúng tôi. Hy vọng tôi và các VĐV còn lại sẽ 'lấy hơi' anh Hoàng Xuân Vinh để lấy huy chương”.

Vận động viên Lê Văn Công thi đấu ở nội dung cử tạ nam hạng 49 kg tại Paralympic 2016. Ảnh: THX/ TTXVN

Hơn cả mong đợi, từ nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công không những giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympics mà còn liên tiếp phá kỷ lục Paralympic cũng như kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng 49kg.

Việc niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympics Rio 2016 Lê Văn Công gặt hái thành công ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội, chính là tiền đề, bước đệm để các VĐV khác trong đoàn tự tin hơn ở những nội dung tranh tài tiếp theo.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic Rio gồm 22 thành viên, trong đó có 11 VĐV, 1 VĐV dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sĩ, phiên dịch. Các VĐV tham gia thi đấu ở 3 môn, gồm: Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ từ ngày 7 đến 19/9./.

Xem thêm:

>> VĐV cử tạ Lê Văn Công phá kỉ lục thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.