1. >

Cập nhật thông tin lũ trên các sông ở Thanh Hóa mới nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Hồi 14 h 30 phút ngày 12/10, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đã đạt đỉnh và đang xuống.

Cập nhật thông tin lũ trên các sông ở Thanh Hóa mới nhất

Lũ trên các sông ở Thanh Hóa đã đạt đỉnh và đang xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Mực nước lúc 13 giờ, ngày 12/10 trên sông Bưởi tại Kim Tân là 13,85 m, trên báo động 3 là 1,85 m; sông Mã tại Lý Nhân là 10,7 m, dưới báo động 2 là 0,3 m; tại Giàng là 6,69 m, trên báo động 3 là 0,19 m; sông Chu tại Xuân Khánh là 9,69 m, trên báo động 1 là 0,69 m.

Dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Bưởi, sông Chu, sông Mã tiếp tục xuống. Mực nước trên sông Bưởi tại Kim Tân xuống mức 13,0 m, trên báo động 3 là 1,0 m; sông Mã tại Giàng xuống mức 5,2 m, dưới báo động 2 là 0,3m; sông Chu tại Xuân Khánh xuống dưới mức báo động 1.

Trong 12-24 giờ tiếp theo, lũ trên sông Bưởi, sông Chu, sông Mã tiếp tục xuống.

Tuy nhiên cần tiếp tục đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và sụt lún ven sông tại các huyện Mường Lát, Thạch Thành, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thường Xuân, Yên Định, Thọ Xuân, Như Thanh, Như Xuân. Tình trạng ngập lụt sâu diện rộng tiếp tục diễn ra ở Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3./.

>>> Trắng đêm hỗ trợ người dân di dời ra khỏi vùng ngập lũ nguy hiểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.